Volkswagen Jetta GLI mẫu 2021

Volkswagen Jetta GLI 2021 có các thuộc tính lái xe tuyệt vời tương tự khiến Golf GTI trở thành một cú đánh mạnh. Mặc dù hatchback có nội thất đẹp hơn, nhưng nó thực sự là chiếc sedan thực tế hơn, nhờ ghế sau rộng rãi hơn và cốp xe lớn hơn. Cả hai vw tự hào có một mạnh 228-hp turbocharged bốn xi-lanh mà bạn tình với một truyền dẫn sử dụng hấp dẫn hoặc một chuyển đổi nhanh hơn tự động. Tính thẩm mỹ của chiếc sedan được an thần hơn so với anh chị em hot-hatch của nó, nhưng ít nhất nó bán với giá chiết khấu, như GLI chi phí hàng ngàn ít hơn GTI. Tuy nhiên, hai Vee-Dubs đều giải trí như nhau cho dù họ đang looping đường đua hoặc đua xuống đường trở lại. Nói một cách đơn giản, Jetta GLI 2021 là mẫu sedan nhỏ gọn tuyệt vời.

Có gì mới cho năm 2021?
Ngoài việc tăng giá nhỏ cho cả hai mức cắt, Jetta GLI bước vào năm mô hình 2021 mà không có bất kỳ thay đổi đáng kể nào.

Mặc dù chi phí cao hơn một chút, mô hình Autobahn là đại diện tốt nhất của Jetta GLI. Ngoài các tính năng độc quyền như giảm chấn thích ứng và sạc không dây, mỗi Autobahn đều có hệ thống âm thanh nâng cao, cụm đồng hồ đo kỹ thuật số hoàn toàn, màn hình cảm ứng lớn hơn, bọc da, cửa sổ trời toàn cảnh và ghế trước thông gió. Tất cả những thiết bị đó thực sự cải thiện sức hấp dẫn của chiếc sedan, và không có thiết bị nào có sẵn trên mẫu cơ sở. Tuy nhiên, tùy chọn hộp số tự động bảy tốc độ được cung cấp trên cả hai cấp độ trim cho thêm $ 800.

Động cơ, hộp số và hiệu suất
GLI chia sẻ động cơ của nó với Golf GTI: một tăng áp 2,0-lít bốn xi-lanh với 228 mã lực và 258 lb-ft mô-men xoắn. Hộp số tay 6 cấp là tiêu chuẩn, và tự động ly hợp kép bảy tốc độ là tùy chọn. Bất kể hộp số, khả năng tăng tốc được cải thiện đáng kể so với động cơ 147 mã lực tiêu chuẩn của Jetta. Trong thử nghiệm của chúng tôi, tự động là hơi nhanh hơn để 60 mph. Phiên bản stick-shift rất dễ chèo; khiếu nại duy nhất của chúng tôi với tự động là hesistance của nó để downshift trong thời gian spirited cornering. Nói về các góc, hệ thống treo được điều chỉnh đặc biệt của GLI và lốp xe mùa hè dính (một lựa chọn miễn phí) đã chứng minh Jetta này cũng thể thao như chiếc hatchback tương đương. Trong thực tế, sedan thực sự vượt qua cả Golf R và GTI tại Lightning Lap gần đây nhất của chúng tôi – phần lớn nhờ vào cao su nâng cấp của nó. Tương tự như vậy, Jetta GLI cung cấp tay lái cảm thấy thoải mái, phanh mạnh mẽ và đi xe tuân thủ cho dù đó là trên các cú sốc tiêu chuẩn hoặc giảm chấn thích ứng được dành riêng cho mẫu Autobahn hàng đầu.

Tiết kiệm nhiên liệu và mpg thế giới thực
Kể từ khi Jetta GLI chia sẻ bốn xi-lanh tăng áp của nó với hai hộp số khác nhau, nó được xếp hạng tiết kiệm nhiên liệu EPA riêng biệt. Tiêu chuẩn sáu tốc độ truyền dẫn sử dụng được ước tính để kiếm được 25 mpg trong thành phố và 33 mpg trên đường cao tốc. Các mô hình được trang bị tùy chọn bảy tốc độ tự động có thể mong đợi để xem thành phố 25 mpg và đường cao tốc 32 mpg, theo EPA. Chúng tôi đã thử nghiệm một GLI với mỗi hộp số trên tuyến đường thử nghiệm tiết kiệm nhiên liệu 200 dặm của chúng tôi và cả hai đều đạt được một 36 mpg ấn tượng trên đường cao tốc.

Nội thất, Tiện nghi và Hàng hóa
Trong khi GLI có cabin rộng rãi cơ bản giống như Jetta tiêu chuẩn, một vài bit của những thứ gia vị cắt màu đỏ lên phần nào. Ngay cả mô hình S cơ bản cũng có các tính năng như ánh sáng nội thất môi trường xung quanh có thể tùy chỉnh, điều khiển khí hậu tự động hai vùng, ghế trước có sưởi và nhập thụ động với khởi động nút bấm. Phiên bản Snazzier Autobahn bổ sung cụm đồng hồ đo kỹ thuật số 10,3 inch, ghế lái chỉnh điện, cửa sổ trời toàn cảnh và ghế trước thông thoáng. Jetta thể thao nhất cũng rộng rãi hơn so với đối thủ hatchback, với khoảng hai inch chỗ để chân rộng hơn ở ghế sau. Tương tự như vậy, chiếc sedan nhỏ gọn có một thân cây lớn mà quản lý để giữ túi xách tay nhiều hơn (bảy tổng số) hơn năm chúng tôi phù hợp phía sau ghế sau của Golf.

Thông tin giải trí và kết nối
Với màn hình cảm ứng 6,5 hoặc 8,0 inch, mỗi Jetta GLI đều có hệ thống thông tin giải trí thân thiện với người dùng bao gồm Apple CarPlay, Android Auto, điểm phát sóng Wi-Fi và hai cổng USB. Mô hình Autobahn có màn hình lớn hơn cùng với hệ thống âm thanh BeatsAudio 400 watt, tám loa và sạc không dây.

Các tính năng an toàn và hỗ trợ lái xe
Jetta GLI đã nhận được xếp hạng kiểm tra va chạm năm sao từ Cơ quan An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA), nhưng chỉ có VW Jetta thông thường đã được Đánh giá bởi Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc (IIHS). Mặc dù GLI không có tất cả các công nghệ hỗ trợ người lái hiện đại, nhưng nó tự hào có nhiều thiết bị tiêu chuẩn hơn các đối thủ trực tiếp. Các tính năng an toàn chính bao gồm:

Cảnh báo va chạm phía trước tiêu chuẩn và phanh khẩn cấp tự động
Giám sát điểm mù tiêu chuẩn và cảnh báo giao thông chéo phía sau
Bảo hành và bảo trì
Volkswagen có chế độ bảo hành giới hạn trên trung bình và phạm vi bảo hiểm hệ thống truyền động dưới trung bình. Để bù đắp sau này, công ty cung cấp một số bảo trì miễn phí.

Bảo hành giới hạn bao gồm bốn năm hoặc 50.000 dặm
Bảo hành powertrain bao gồm bốn năm hoặc 50.000 dặm
Bảo trì miễn phí được bảo hiểm trong hai năm hoặc 20.000 dặm