Acura đời 1993 Tích hợp GS-R Kiểm tra dài hạn

Được rồi, chúng tôi biết bạn sẽ viết thư. Không có gì ngạc nhiên khi ở đây khai thác đá khối là miền Michigan của tạp chí. Bạn chắc chắn sẽ hiểu rằng Integra GS-R kỳ lạ của Acura không bao giờ có thể tốt hơn những chiếc coupe thể thao khác vì nó chỉ là một “chiếc xe kinh tế được tôn vinh”.

Đó là sau khi Integra GS-R giành vị trí đầu tiên trong bài kiểm tra so sánh “Good Sports” vào tháng 6 năm ’94 của chúng tôi với bảy chiếc coupe thể thao, giành chiến thắng với giá trị toàn diện chứ không phải chỉ tốc độ. (Nhóm cũng bao gồm Eagle Talon TSi AWD, Ford Probe GT, Honda Prelude VTEC, Mitsubishi Eclipse GS-T, Nissan 240SX SE và Toyota Celica GT.)

Tích hợp có tốc độ, nhưng những người khác trong thử nghiệm có nhiều hơn thế. Những gì GS-R cung cấp là những tài năng thuần túy nhất với mức giá thấp nhất (tất cả các xe đều được trang bị tương đương). Acura chưa bao giờ cho chúng tôi cảm giác như một món hàng hời. Nhưng một số bạn đã chọn đọc nhiều kết quả theo dõi thử nghiệm hơn chúng tôi.

Ồ, các bài kiểm tra đi / dừng / rẽ thông thường của chúng tôi đặt nhóm Integra, nhưng trong nhóm có khả năng chạy vòng quanh hầu hết các xe trên đường. Đặc biệt là trên những con đường lên xuống, vào và ra, móc và vòng. GS-R đã chiến thắng bằng cách làm những gì mà một chiếc xe đường trường tuyệt vời làm được: nó khiến chúng tôi muốn chui vào, thắt dây an toàn, vặn chìa khóa vào hệ thống truyền động đầy mê hoặc của nó và nhấn khung gầm của nó để thực hiện nhiệm vụ chỉ vì niềm vui.

Cảm giác đó không xuất hiện trong dữ liệu thử nghiệm. Nếu bạn thích điều đó, thì, bạn sẽ có thêm nhiều mã lực. Đối với chúng tôi, thử nghiệm lâu dài của chúng ta về Integra GS-R mang 35.000 dặm niềm vui không giả mạo, những niềm vui là luôn luôn trong tầm tay và dưới chân phải. GS-R của chúng tôi là sự tổng hòa của một số bộ phận ấn tượng: Động cơ 1,8 lít công suất 170 mã lực, DOHC, 16 van, phun xăng và hệ thống điều phối van biến thiên VTEC của Honda cho hiệu suất tốt và tiết kiệm nhiên liệu tốt. Hệ thống treo hoàn toàn độc lập với tay điều khiển có chiều dài không bằng nhau phía trước (thay vì thanh chống phổ biến) và bố trí đa liên kết phía sau. Phanh đĩa bốn bánh có ABS. Lốp hiệu suất cả mùa Michelin 195/55 XGT-V4 trên bánh xe hợp kim 15 inch. Túi khí kép. Bảo vệ tác động bên. Máy lạnh. Mái nhà mặt trăng quyền lực. Kiểm soát hành trình. Một âm thanh nổi AM / FM / cassette với sáu loa. Và tất cả chỉ với $ 19,894 (cùng một gói sẽ chạy cho bạn $ 20,215 ngày hôm nay).

Acura này đến vào cuối năm 1993 như là một mô hình thí điểm sản xuất với 1500 dặm trên nó. Thông thường chúng tôi tránh xe hoa tiêu. Chúng hiếm khi mang lại hiệu suất và độ tin cậy sau khi dây chuyền lắp ráp bắt đầu sản xuất thực sự. Nhưng chiếc GS-R này là từ chi nhánh của Honda, vì vậy chúng tôi đã chọn tiếp tục dựa trên kinh nghiệm với những chiếc Acuras trước đó. Vào cuối bài kiểm tra, có vẻ như điều duy nhất rủi ro là phần hoàn thiện làm bong tróc các bánh xe hợp kim – dường như không phải lỗi trên xe của khách hàng. Đối với một chiếc Acura đã được ông Berg của chúng tôi sử dụng khó khăn và bị bung ra trên One Lap of America, điều đó thật tuyệt.

Chúng tôi hustled quá nhanh đến mức chúng tôi đã hoàn thành dặm GS-R chỉ trong vòng dưới tháng mười.

Tại 7578 dặm, GS-R lưu diễn Ann Arbor Acura cho dịch vụ đầu tiên của mình, xác định cho 7500 dặm. Nó chỉ yêu cầu hoán đổi giữa dầu và bộ lọc: 30 xu cho máy giặt, 5,75 đô la cho bộ lọc, 8 đô la cho dầu, 1 đô la cho “xử lý chất thải nguy hại”, 5,40 đô la cho “phí linh tinh” và 54 đô la tốn kém cho nhân công, bao gồm kiểm tra má phanh trước. Tổng cộng là $ 74,45, cộng với thuế — rất nhiều cho dịch vụ đầu tiên.

15.000-Miler đến ở 15.270 dặm, cần cùng cộng với một điều chỉnh van-giải phóng mặt bằng và khăn quàng cổ và ống xả kiểm tra, thực hiện bằng cách Thành phố Acura ở Rochester, New York. Giá đã tăng lên $ 169.

Chúng tôi đã trả 151 đô la cho buổi mát-xa 22.500 dặm, nhưng 76 đô la trong số đó được dùng để sửa chữa “miếng đệm nắp van bị rò rỉ được lắp đặt không đúng cách trên dịch vụ 15.000 dặm.” Giống như lần dừng đầu tiên, 75 đô la còn lại được dùng để thay dầu và bộ lọc và kiểm tra má phanh.

Dịch vụ 30.000 dặm đã yêu cầu thay nhớt và lọc; một máy lọc không khí mới; kiểm tra độ hở van; kiểm tra dây đai truyền động của máy phát điện và hệ thống nhiên liệu, làm mát và xả; và thay dầu hộp số. Dịch vụ đó chạy $ 334. Và tất cả những lần kiểm tra phanh cuối cùng cũng được đền đáp. Kỹ thuật viên đã thay thế các miếng đệm phía sau với giá 108 đô la, nâng tổng hóa đơn lên 442 đô la.

Tổng số tiền dịch vụ là 653 đô la nhiều hơn chúng tôi mong đợi, dựa trên gen kinh tế xe hơi của Integra. Nhu cầu thay thế đệm sau cũng là một điều bất ngờ. Có lẽ nó có liên quan đến xu hướng lái thử GS-R vào sâu các góc cua của chúng tôi.

GS-R tiếp tục ghi chép nhật ký. Schroeder đã viết: “Tôi không thể cảm thấy thoải mái do ghế thiếu hỗ trợ thắt lưng [may mắn thay không phải là vấn đề đối với tất cả người lái xe]. Và động cơ bay không người lái ở tốc độ 80 đến 85 dặm / giờ trở nên mệt mỏi – tỷ số chuyển số ngắn và tỷ số lái cuối cùng sẽ không bao giờ bay trên một chiếc autobahn. Từ ghế hành khách, người bạn cùng nhà của tôi ngạc nhiên trước động cơ tuyệt vời, rồi hỏi: ‘Cái này bao nhiêu, 14.000 đô la?’ Rất tiếc. Honda có thể cần chỉnh sửa nội thất thông thường. Nhưng lốp Michelin XGT V4 (thường không quá nóng vào mùa đông) đã giúp tôi vượt qua trận tuyết khủng khiếp ở Buffalo vào đêm Giáng sinh. Tôi chỉ vượt qua được hai chân trượt không cắm điện, nhưng tôi mong đợi nhiều rắc rối hơn.”

“Buzz ở tốc độ 85 dặm / giờ”, Yates nói. “Nhưng không tệ. Và giới hạn vòng tua xe máy và tay lái căng thật là tuyệt vời. Tôi thích thứ này – đó là Sugar Ray Robinson của ô tô, chiếc Sugar Ray nguyên bản từng được coi là máy bay chiến đấu vĩ đại nhất trong lịch sử.”

Một nhân viên khác nhắc lại đánh giá của Schroeder về nội thất, nói rằng nó gợi cho anh ta nhớ đến văn phòng nha sĩ — thoải mái và tiện dụng nhưng không đáng yêu và chắc chắn cần có một chút màu sắc. Những người lái xe khác cảm thấy bầu không khí nghiêm túc này đã khuyến khích việc lái xe tốt. “Các Integra GS-R là một niềm vui tinh khiết. Tôi đã lái nó cả ngày mà không một nỗi đau, đau, hoặc khiếu nại. Tại 70-85 mph với A / C trên, nó đã vượt qua 325 dặm một tankful.”

Đối với bổ sung dầu, mục log duy nhất cho thấy một nửa lít ở 27.256 dặm (một ngày sau khi GS-R trở về từ sự khắc nghiệt của Một Lap-e hèm). Một con chip kính chắn gió đã được cố định ở 28.406 dặm với $ 30. Sự cố đáng buồn nhất xảy ra tại một bãi đậu xe khi chiếc T-Bird của một tài xế mới đến Mỹ đã tông vào góc trái phía trước của GS-R. Điều này đã để lại một sự đau đớn khi nhìn thấy một thiết kế riêng và mang lại ước tính bảo hiểm là $ 501,28 để sửa chữa.

hoang dã bốn xi-lanh của Acura mặc 35.000 dặm của nó tốt. Tại bài kiểm tra kết thúc, thời gian từ 0 đến 60 dặm / giờ đã tăng 0,1 giây lên 7 giây cố định và tốc độ tối đa tăng 1 dặm / giờ lên 136. Bất chấp tất cả các vòng quay và sự hối hả của chúng tôi trên khắp vùng rộng lớn của phương Tây, GS-R cũng đạt trung bình 30 mpg tuyệt vời.

Chờ ngay bây giờ — điều đó gần như đủ tốt để biến Integra GS-R trở thành một chiếc xe kinh tế.

Nhưng để thực sự tuyên bố Acura lộng lẫy này là một chiếc xe kinh tế được tôn vinh?

Không. . .

Rants và Raves
Tích hợp có một mùi kỳ lạ bên trong. Tôi nhìn vào gầm ghế để tìm một chiếc bánh mì kẹp thịt hoặc bánh pizza cũ. Không có gì. Ngoài ra, GS-R là chiếc xe vui nhất kể từ Sentra SE-R của chúng tôi. Bộ sang số là hoàn hảo, với một cái gì đó tương tự xe máy về sức mạnh và chuyển số. Nếu bạn sang số trên 7.000 vòng / phút, động cơ vẫn ở trong dải công suất của nó, vòng quay hầu như không giảm và âm thanh tuyệt vời. Một phần van tiết lưu dịch chuyển 2-3-4 cũng rất tuyệt vời. —Dworin

Mặt trước của chiếc xe này trông giống một con cá bơn: hai mắt hạt phía trên mỗi miệng xi nhan cong queo. Lấy cảm hứng từ một con cá bơn – bây giờ là hông. Nhưng đối với những người khao khát một chiếc BMW 325i, đây là chiếc xe khởi đầu hoàn hảo. Động thái của nó không thể chê trách, động cơ của nó thật tuyệt vời. —Schroeder

Nếu Porsche chế tạo chiếc này, nó sẽ có giá 65.000 USD, có mùi giống như da, có ngoại thất quyến rũ hơn, và R&T sẽ coi nó như lớp vỏ thứ hai của chính Tiến sĩ Ferdinand. Đây là một điều kỳ diệu. —Yates

Bốn người vừa vặn dễ dàng nếu bạn đặt những người ngắn lại. Và đèn pha nhỏ như vậy, chúng hoạt động tốt, với độ sáng tốt ở chùm tia thấp và độ sáng tốt ở chùm sáng cao mà không có điểm nóng. Ngoài ra, âm thanh phanh ABS khi phanh trên lá ướt cũng được tinh chỉnh — tích tắc, tích tắc, tích tắc chứ không phải CLUNK, CLUNK. -Băng sơn
Một Lapper Riêng Tư của Tôi
Sáu ngàn của 35.000 dặm mà tích lũy trên odometer Integra của chúng tôi đã được thêm vào trong một lần lái vất vả duy nhất: Chúng tôi đi theo sáu ngày cuộc đua ô tô được gọi là xe Bridgestone và điều khiển Một Lap of America. Enduro hàng năm vào tháng 6 này được Brock “Cannonball” Yates tổ chức với sự vui mừng của các nhà cung cấp Visine, No-Doz và Dramamine ở mười sáu tiểu bang. Vào năm 1994, chuỗi 5 lần lái xe suốt đêm tới 9 đường đua nổi tiếng ở Trung Tây và Tây Nam đã bị phá vỡ chỉ sau một đêm trong một nhà nghỉ. Vì vậy, One Lap không chỉ là một người quen thông thường với một chiếc xe hơi – mà đó là một cuộc phiêu lưu mãnh liệt, thân mật.

Dành nhiều thời gian trên ô tô như vậy không phải là điều khó chịu nếu bạn chuẩn bị để giải trí cho bản thân. Bảng điều khiển trung tâm giống như sedan của Integra là lý tưởng để bổ sung thêm radio. Chúng tôi đã lắp đặt một máy quét cảnh sát tự động Uniden BearTracker và một đài phát thanh K40 CB chất lượng cho xe tải. Sao lưu hai thiết bị cần thiết cho đường cao tốc này là một máy quét dải rộng AOR 1500 và một bộ thu sóng ngắn của Sony để giải trí.

Nội dung này cảnh báo chúng tôi về tin tức rằng các nhà chức trách New Mexico đang bận rộn tìm kiếm một kẻ giết người bằng dao rựa (và vì vậy đã bỏ qua các đối thủ cạnh tranh của One Lap), rằng những người lái xe tải ở Texas biết tất cả các bẫy tốc độ ở đâu, rằng cảnh sát bang ở phía đông Colorado đã bị phân tâm bởi một một người phụ nữ đã phóng chiếc Volvo 50 feet xuống một con mương, và rằng Kansas đã được cảnh báo về lốc xoáy. Và nếu tất cả những tin tức này khiến chúng tôi mệt mỏi, chúng tôi luôn có thể chuyển sang “Tiếng nói của Andes” từ Quito, Ecuador.

Đến đêm thứ 5, mắt chúng tôi bị bắn nhưng lưng vẫn lành lặn, nhờ có ghế ngồi tuyệt vời. Động cơ quay một cách bận rộn trên đường cao tốc, 4000 vòng / phút ở số thứ năm, nhưng tạo ra những tiếng động dễ chịu đến mức bạn không bao giờ thấy mình đang đạt đến số thứ sáu. Tay lái rất liên lạc đến mức bạn phải suýt bất tỉnh nếu đặt nhầm bánh xe.

Với 25.552 dặm trên odometer giữa Arizona và New Mexico, chúng tôi duy trì 110 mph 50 dặm và vẫn nhận được 30 mpg. Có rất nhiều điều về chiếc máy bay ném bom nhỏ này khiến nó trở thành chiếc One-Lapper lý tưởng cho riêng bạn. —Phil Berg