UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành văn bản chỉ đạo khẩn trương triển khai các thủ tục liên quan để tổ chức đấu giá 19 khu “đất vàng” trên địa bàn.

Đà Nẵng

Mới đây, ông Đặng Việt Dũng – P. Chủ tịch thường trực Uỷ ban nhân dân TP Đà Nẵng đã ký kết văn bản chỉ đạo thực hiện kết luận của ban thường trực Thành ủy Đà Nẵng liên quan đến việc tổ chức bán đấu giá các khu đất có diện tích lớn và có vị trí cực đắc địa trên địa bàn.

Trong đó, Trung tâm phát triển quỹ đất Thành phố giao cho Sở Tài nguyên Môi trường chỉ đạo khẩn trương tổ chức, triển khai các thủ tục theo nghị quyết của HĐND TP để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất.

Hiện tại các lô đất ngự tại vị trí “đắc địa” đã được Uỷ ban nhân dân TP Đà Nẵng phê duyệt trong danh mục quỹ đất dùng để đấu giá quyền sử dụng đất đối với 19 khu đất “vàng” trên địa bàn thành phố gồm: nhiều nhất là Quận Sơn Trà với 9 khu đất (nhiều nhất trong danh mục) là: 5 khu đất có ký hiệu lần lượt là A9, A12, A13, A14 và A15 với diện tích tương ứng từng lô là 1.609 mét vuông, 7.572 mét vuông, 5.442 mét vuông, 11.318 mét vuông và 13.218 mét vuông, đều nằm ở vị trí mặt tiền đường Võ Văn Kiệt và tất cả đã có mặt bằng; quận Hải Châu có lô đất thuộc phường Thuận Phước nằm trong dự án Khu công viên phần mềm giai đoạn 1, tổng diện tích 53.025 m2 mục đích sử dụng là đất thương mại dịch vụ.

Ngoài ra, quận Ngũ Hành Sơn gồm 2 khu đất: thuộc dự án khu tái định cư phía đông xưởng 38-387 (phường Mỹ An) lô đất được đầu tư xây dựng bãi đậu xe ngầm, kết hợp với công viên cây xanh à trường mầm non, có diện tích 4.313 m2, vị trí bốn mặt tiền đường quy hoạch.

Quận Liên Chiểu gồm có 2 khu đất: Khu đất Tây Nam Khu du lịch Xuân Thiều và khu đất liền kề phía Tây Bắc với diện tích 54.865 m2 (đã có mặt bằng), trong đó khu số 5 có diện tích 10.890 m2 được sử dụng với mục đích là đất thương mại dịch vụ tại Trung tâm đô thị mới Tây Bắc…

UBND thành phố yêu cầu Sở Tài nguyên Môi trường thành phố báo cáo cụ thể các vướng mắc và tình hình triển khai trong việc thực hiện thủ tục đấu giá cho 19 khu đất tại Đà Nẵng đã được thông qua theo kết luận của Thường trực Thành ủy.

Đồng thời yêu cầu rà soát cụ thể mọi tình hình triển khai, các vướng mắc hiện nay và kết quả thực hiện trong việc thực hiện thủ tục đấu giá cho các dự án, khu đất phục vụ xúc tiến đầu tư các dự án trong chương trình Tọa đàm mùa Xuân 2019, bao gồm cả các khu đất trong khu công nghệ cao và khu công nghiệp.

Nguồn: Theo báo Diễn đàn Doanh nghiệp