Nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Nếu cửa chính và cửa hậu của ngôi nhà thông với nhau và cửa giữa (nếu có) thì sẽ tạo thành thế 3 cửa thông nhau. Khí vào đến nhà sẽ bị thất tán hết, hao tổn tiền của, chủ tiền tài không vượng, không giữ được tài lộc.

Sân trước rộng

Sân nhà là một khoảng diện tích trống, vừa đủ để thông thoáng và vừa để tăng giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà cũng như nâng cao giá trị ngôi nhà hơn. Vì vậy, trong thiết kế nhà ở, các kiến trúc sư đầu tư rất kỹ lưỡng cho phần tiểu cảnh này.

Phong thủy

Nhưng không phải cái gì càng rộng, càng nhiều thì sẽ càng tốt. Nhiều người cho rằng sân vườn với diện tích càng rộng thì ngôi nhà càng thoáng đãng, vậy nên lúc thiết kế thi công thường xây lùi hẳn vào trong một khoảng đất khá rộng, đặc biệt khoảng không này càng lớn thì những miếng đất hình chữ nhật lại càng chạy sâu vào bên trong.

Tuy nhiên trong phong thủy thì việc làm nhà quá thụt lùi về phía đằng sau và phần sân trước để chừa quá dài và rộng là không tốt. Gia chủ sẽ gặp phải nhiều phiền toái về những người xung quanh và bạn bè. Để khắc phục có thể trồng những cây như lài, mộc lan, trúc, tre… án ngữ sẽ làm cho gia chủ có thêm nhiều cơ hội may mắn và cuộc sống gia đình tốt hơn.

Đặt sai vị trí các chậu cây phong thủy trong nhà

Mỗi một đồ vật, chậu cây trong ngôi nhà đều góp phần trong việc tạo nên sinh thái phong thủy tốt hay xấu. Vị trí của các chậu cây bạn thường đặt một cách tùy hứng. Phong thủy của ngôi nhà sẽ bị những điều này ảnh hưởng. Chậu cây phong thủy là nơi chứa nhiều nguồn cát tinh và năng lượng tỏa ra xung quanh. Hãy đặt những chậu này gần sofa, cạnh cửa chính để chúng phát huy tác dụng một cách tối đa.

Sen phật đà, cây ngọc bích, cây phất dụ, cây lưỡi hổ,… là những loại cây mang ý nghĩa về sự thịnh vượng và tài lộc. Ngoài ra, những loại cây này còn đem lại cho ngôi nhà bạn nguồn sinh khí tốt dồi dào, nhiều may mắn sẽ đến với gia chủ. Tuy nhiên, các cây này phải được đặt đúng vị trí thì mới có thể phát huy được hết tất cả những  nguồn năng lượng trong cây. Hãy để cây ở vị trí của hướng cửa đi vào chính diện trong ngôi nhà. Đây là vị trí có nhiều nguồn ánh sáng, năng lượng thích hợp giúp cây phát huy được hết tất cả các sinh khí đến với ngôi nhà.

Cần lưu ý khi đặt cây nên tránh đặt ở những góc khuất, ít ánh sáng và không được chăm sóc kĩ càng. Bởi trong phong thủy vị trí này không tốt, đôi khi còn khiến gia tài tiêu hao, làm ăn thất bát.

Vị trí đặt gương không tốt

Nhiều ngôi nhà ở phòng khách đặt quá nhiều gương hoặc vị trí gương bị đặt sai sẽ khiến mất phong thủy cho ngôi nhà. Trong phong thủy, gương đại diện cho nhiều điềm không may mắn và dụ nhiều tà khí nếu đặt gương đối diện với cửa chính. Đây là vật ngăn cản luồng sinh khí tốt đem lại cho ngôi nhà. Ngoài ra ở vị trí này còn khiến cho nguồn tài lộc không đến được với gia chủ làm ảnh hưởng không tốt cho gia chủ.

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo)

 

Nguồn: Theo Khỏe & Đẹp/ DNVN