Vật liệu làm bàn

Trong số các vật liệu làm bàn như kính, kim loại, gỗ, gỗ phủ chống chầy xước laminate thì lựa chọn phong thủy tốt nhất là bàn làm bằng gỗ tự nhiên. Bàn gỗ ngoài việc mang lại nguồn năng lượng tự nhiên vào căn phòng mà nó còn tạo ra nguồn năng lượng mạnh mẽ cung ứng cho quá trình làm việc của bạn.

bàn làm việc

– Một chiếc bàn với vật liệu bằng kính sẽ thiếu đi sự vững chắc vì năng lượng sẽ bị nó làm di chuyển nhanh. Nếu muốn hóa giải điều không tốt này thì bạn nên đặt các cây lớn xung quanh.

– Bàn bằng kim loại đưa đến sự chính xác, sắc nét, nhưng với người mang mệnh Thủy hay Kim nó mới thực sự tốt.

– Bàn làm việc bằng chất liệu gỗ phủ chống chầy xước laminate .có thiếu sức sống, năng lượng thụ động.

Hình dáng bàn

Bàn hình chữ nhật cung cấp năng lượng mang đến sự rộng mở và phát triển, để thúc đẩy sự lưu thông của dòng năng lượng nên chọn bàn làm việc với ngăn trước có thể mở.

Bàn với dáng cong giúp bạn thúc đẩy dòng năng lượng và sáng tạo mới mẻ. Với người thiếu tập trung đây không phải là lựa chọn tốt nhưng người ngồi nên ngồi phía bên trong của đường cong.

Bàn chữ L chỉ khi đặt ở vị trí hợp lý mới có tác dụng tốt trong phong thủy.

Còn hình bầu dục, hình vuông hay hình tròn không nên chọn. Bàn tròn chỉ hợp khi họp nhóm, bàn vuông khiến năng lượng bị trì trệ. Bàn vuông phù hợp với người thiếu sự tập trung.

Màu sắc của bàn

Màu nâu: Tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái.

Đen: Màu nội tâm, thúc đẩy sự cởi mở và tập trung.

Trắng: Màu của kỷ luật và sự minh mẫn, nhưng với một số người nó cũng có thể làm cạn kiệt năng lượng của bản thân.

màu sắc bàn làm việc

Màu xám: Hỗ trợ cho sự tập trung.

Màu xanh lá cây: Biểu tượng cho sự hồi sinh, sáng tạo.

Màu đỏ: Sự mạnh mẽ, thúc đẩy các hoạt động, màu này không nên dùng lâu dài.

Vị trí đặt bàn

Các vị trí không nên đặt bàn làm việc: Đối diện cửa sổ, đối diện với một bức tường, quay lưng ra cửa, thẳng với cửa ra vào.

Bạn nên đặt bàn làm việc ở nơi không có tường sau lưng, nhìn thấy cửa ra vào và không thẳng với cửa. Bàn làm việcnên tránh các vị trí không nên đặt đã nhắc ở trên nhưng chú ý đặt ở hướng hợp tuổi.

Sắp xếp đồ trên bàn

Bàn làm việc lộn xộn, bề bộn sẽ có phong thủy xấu. Còn nếu đang trong giai đoạn tập trung cho dự án chuẩn bị hoàn thành thì ngay sau khi hoàn thành bạn nên dành thời gian sắp xếp gọn gàng. Phong thủy không tốt nếu trên bàn có các đồ dùng không cần thiết. Dọn bàn lý tưởng nhất là sau khi kết thúc ngày làm việc.

Nguồn: Tố Quyên (Theo Thespurce)