Biến căn hộ nhỏ xinh của bạn trở thành tổ ấm mà khiến ai cũng phải mê mẩn nhờ 6 mẹo trang trí sau đây.

Sàn xương cá

Lấp đầy sự ấm áp ở bất cứ góc phòng nào trong không gian sống riêng tư của bạn bằng cách lựa chọn vật liệu đẹp như gỗ tự nhiên để trang trí trên sàn nhà của bạn. Để tạo sự mới mẻ, hãy làm cho góc phòng đẹp, độc đáo, bắt mắt bằng cách phủ những hoa văn xương cá xen kẽ.

mẹo vặt giúp ngôi nhà gọn gàng 1

Tông màu tương phản, bắt mắt tạo cho căn phòng có kích thước rộng mở

Sự tương phản của hai tông màu hoàn hảo sẽ làm cho bất cứ không gian nào trong phòng trông cũng trở nên đẹp mắt và rộng mở hơn.

mẹo vặt giúp ngôi nhà gọn gàng 2

Độ trắng của bảng màu nội thất cũng là 1 cách tiếp cận tốt đối với những không gian không có cửa sổ, độ sáng của nội thất toàn màu trắng chỉ có một vài điểm nhấn đầy màu sắc: tấm thảm màu xanh cerulean, hộp gỗ và một vài chi tiết bằng đất nung.

Nội thất đa chức năng

Vì chung cư không có không gian sống thoải mái. Việc chọn lựa đồ nội thất với các thiết kế phù hợp mới có thể đáp ứng với lối sống hoàn hảo. Nên chọn đồ nội thất cho căn nhà đi kèm với các chức năng riêng biệt khác nhau, nhưng có thể điều chỉnh được hoặc áp dụng theo nhu cầu.

mẹo vặt giúp ngôi nhà gọn gàng 3

Chẳng hạn như chức năng làm bàn ăn bộ kệ bếp. Bàn ăn có thể mở ra khi ăn và được gập lại dễ dàng khi không muốn sử dụng. Nó giúp tạo ra một không gian sống thoải mái, rộng mở, dễ chịu hơn cho căn hộ của bạn.

Mở rộng kích thước cho căn phòng bằng đèn LED

mẹo vặt giúp ngôi nhà gọn gàng4

Tạo nên sự khác biệt ở trong phòng ngủ của ngôi nhà bằng cách thêm các tông màu từ đèn LED. Lắp đặt chúng trên tường và trần để căn phòng của bạn thêm phần nổi bật vào ban đêm. Cho dù đó là một ngày mệt mỏi hay nhàm chán thì phòng ngủ bắt mắt và độc đáo sẽ giúp bạn biến một ngày hôm đó trở nên cực kỳ thú vị.

Tạo không gian thư giãn giúp bạn có một đêm ngon giấc

mẹo vặt giúp ngôi nhà gọn gàng 5

Một giấc ngủ ngon sẽ mang lại cho bạn sức khỏe, tinh thần thoải mái và sự minh mẫn. Và để mỗi giấc ngủ của bạn đều ngon, sau một ngày dài, có nhiều vấn đề cần quan tâm đến thì phòng ngủ luôn là nơi yêu thích của mỗi người sau khi trở về nhà.

Trang trí phòng tắm như một spa riêng

mẹo vặt giúp ngôi nhà gọn gàng

Phòng tắm là khu vực giúp bạn xả stress, thư giãn xua tan mọi mệt nhọc, nóng bức mỗi ngày. Dọn dẹp không gian trong nhà tắm sẽ giúp bạn có một không gian gọn gàng, rộng rãi, thoáng mát và sẵn sàng cho ngày mới nhanh chóng hơn.

Nguồn: Theo emdep