Tại một buổi chia sẻ thông tin vào chiều 18/9 về vụ việc cơ quan chức năng công an khám xét trụ sở, đại diện của Công ty CP Địa ốc Alibaba trấn an những khách hàng của mình rằng tiền của họ vẫn còn đó và kêu gọi mọi người ký đơn không tố cáo công ty.

Sáng 19/9, tại chi nhánh Công ty CP Địa ốc Alibaba (Địa ốc Alibaba) trên trục đường Kha Vạn Cân, thuộc phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, đại diện Địa ốc Alibaba đã tổ chức một buổi gặp gỡ với quý khách hàng của mình để thông tin về sự việc cơ quan chức năng khám xét công ty vào chiều ngày 18/9.

Mở đầu buổi của gặp gỡ, P.Tổng giám đốc Đối ngoại và Đào tạo của Địa ốc Alibaba – bà Huỳnh Thị Ngọc Như cho biết rất bàng hoàng, và vẫn chưa hiểu được chuyện gì xảy ra tại nơi bản thân đang làm việc để khiến cho các đơn vị cơ quan chức năng phải “lao đao, lận đận” vì công ty.

Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Địa ốc Alibaba

Theo bà Như, sáng ngày 18/9 bà nhận được một cuộc điện thoại cho biết rằng cơ quan chức năng điều tra của Bộ Công an sẽ đến và làm việc với công ty vào buổi chiều cùng ngày. Chỉ vài phút sau khi tiếp 3 cán bộ của Bộ Công an thì đột nhiên nhiều cảnh sát cơ động đến. Đại diện công ty, bà cung cấp tất cả tài liệu, hồ sơ mà các cán bộ công an yêu cầu.

“Trong quá trình làm việc với Bộ Công an, các cán bộ có hỏi tiền của công ty đi đâu về đâu? Tôi đại diện công ty cung cấp toàn bộ hồ sơ từ việc chi trả lợi nhuận, chi trả hoa hồng, trả lương nhân viên, mua các văn phòng làm việc và mua đất như thế nào? “, bà Như trình bày.

Đại diện Công ty CP Địa ốc Alibaba trấn an khách hàng của mình rằng hãy cứ yên tâm vì tiền của họ hiện đang được Bộ Công an “giữ” và “công an giữ thì còn an toàn hơn ở chỗ chúng tôi giữ”.

Địa ốc Alibaba
Nhiều người kéo đến công ty ở quận Thủ Đức để làm rõ sau nhiều chấn động về Alibaba

Nói về Chủ tịch HĐQT Địa ốc Alibaba, ông Nguyễn Thái Luyện, người vừa bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, vị đại diện cho doanh nghiệp này vẫn cho rằng “CEO Nguyễn Thái Luyện là giá trị cực lớn và vô giá của Địa Ốc Alibaba” (!?). Sau khi vị lãnh đạo này quay trở lại thì doanh nghiệp chúng tôi vẫn làm việc như bình thường.

Về tài sản, bà Như cho biết hiện doanh nghiệp có quỹ đất 600ha và 13 văn phòng đại diện. Đất này vẫn còn đó tuy nhiên chúng đều đã có sổ và do các cá nhân đứng tên. Theo ị đại diện này, nếu có rủi ro thì quý khách hàng của họ vẫn cứ yên tâm vì công ty CP Địa Ốc Alibaba sẽ giải quyết 600 héc-ta đất này để hoàn trả lại tiền khách hàng đã đầu tư.

Tại buổi gặp gỡ, khách hàng N.T.N cho biết bà có mua lô đất và hạn chi trả lợi nhuận là ngày 21/8/2019.Thế nhưng đã qua nhiều lần làm việc mà doanh nghiệp vẫn không có câu trả lời nhất định là khi nào công ty sẽ giải quyết mà chỉ nhận được thông báo “chờ ngày quyết toán”. Vậy khi nào doanh nghiệp mới chi trả tiền?

Bà Như trả lời rằng trong thời gian Bộ Công an đã phong tỏa tài khoản ngân hàng công ty thì cũng là lúc gia hạn hợp đồng với khách hàng. Những khách hàng nào tới hạn mà từ thời điểm tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp bị phong toả trở về trước thì công ty chưa thể chi trả.

Về thời gian cụ thể chi trả lợi nhuận, đại diện doanh nghiệp này cho biết công ty sẽ đưa mẫu đơn cho các khách hàng viết vào rồi sẽ trực tiếp chuyển cho Bộ Công an để giải quyết (!?).

Địa ốc Alibaba

Ông N.N.L (75 tuổi) là một khách hàng chia sẻ, toàn bộ tài sản dùng để chuẩn bị cho tuổi già của ông đều đã đầu tư hết ở Địa ốc Alibaba. Theo đó, ông L. đã đầu tư mười lô đất và một vài lô đã đến hạn thanh toán tính từ tháng 8/2019 đến nay. Từ hôm qua đến nay ông chỉ biết điện thoại cho nhân viên bán hàng, lúc gọi không được thì run và hôm nay đến đây để biết thông tin từ công ty.

Trả lời một vị nữ khách hàng đã đầu tư tại công ty 3 lô đất, P.Tổng giám đốc Đối ngoại và Đào tạo của Địa ốc Alibaba vẫn khẳng định khách hàng hãy cứ yên tâm. Đồng thời, kêu gọi khách hàng ghi thông tin vào đơn KHÔNG tố cáo do công ty soạn sẵn.

Buổi gặp gỡ với khách hàng của Công ty CP Địa ốc Alibaba diễn ra trong sự chóng vánh, bên ngoài công ty nhiều người khác “đứng ngồi không yên” khi số tiền mình đã trót đầu tư vào doanh nghiệp này không biết có lấy lại được hay không?

Nguồn: Phương Anh