Có trong tay 2 bí quyết đơn giản, giúp chủ nhà sẽ biến sofa tụ khí và mang lại lợi ích cho người ngồi.

Sofa không có điểm tựa phía sau sẽ khiến mọi người đi lại xung quanh làm các thành viên trong nhà và bạn không ngồi thoải mái trên ghế sofa. Thậm chí có thể thể ảnh hưởng mối quan hệ trong gia đình. 

Về mặt khoa học, nếu sofa có một chỗ dựa vững chắc ở phía sau, người ngồi sẽ có tầm nhìn rộng xung quanh đưa đến cảm giác an toàn. Mặt khác, không có điểm tựa cho ghế sofa sẽ khiến năng lượng không ổn định ở lưng do đó sẽ làm tâm trạng bị sao nhãng ảnh hưởng đến quyết định và hành động của bản thân.

Do đó sẽ có 2 cách để “hóa giải” điều này:

  1. Sắp xếp lại đồ dùng trong nhà để đảm bảo sofa được dựa vào một bức tường chắc chắn của nhà.

2. Hoặc bố trí một bức tường hoặc vách ngăn sau lưng sofa.

Chú ý khi đặt sofa:

– Nên tránh đặt sofa dưới xà nhà: Điều này có thể ảnh hưởng tiền bạc và sức khỏe của gia chủ, thậm chí gây đau nửa đầu hoặc đau đầu. Bạn có thể làm thêm lớp trần giả thạch cao ở trên để che xà nhà hoặc chuyển sofa ra vị trí khác.

– Gia chủ nên mua ghế sofa hình chữ U: Bởi vì nó giúp tụ khí cho nhà.

– Tránh dùng sofa đã qua sử dụng: Bởi vì nó có thể mang năng lượng của người chủ cũ và di chuyển vào nhà bạn không biết năng lượng đó có tốt hay không. 

– Không đặt gương phía sau sofa: Mọi người thích đặt gương ở vị trí mà họ muốn để làm cho phòng khách rộng hơn nhưng không nên đặt gương phía sau sofa. Gương làm tăng năng lượng của nhà nhưng không biết phản chiếu điều tốt hay xấu vì vậy đừng đặt gương sau lưng. 

– Không lắp đồ chiếu sáng phía trên sofa: Nhiều người tưởng làm vậy sẽ giúp tăng độ sáng của phòng nhưng bạn đừng nên làm vậy vì có thể khiến người ngồi bên dưới cảm thấy bồn chồn, chóng mặt, .

Nguồn: Tố Quyên(Theo Beginner)