Tại California (Mỹ) một ngôi nhà cực kỳ độc đáo được thiết kế xây dựng từ những bộ phận không giống nhau của một chiếc máy bay Boeing 747.

Ngôi nhà đặc biệt này nằm trên mảnh đất rộng 55ha trên đồi Malibu, có diện tích 232 mét vuông, gồm 2 tầng nhìn ra một thung lũng, một dãy núi và biển Thái Bình Dương.

Biệt thự

Một chiếc Boeing 747 bị bỏ đi đã được bà Francie Rehwald ở California mua lại. Ban đầu, bà Rehwald có cảm hứng muốn dùng các bộ phận của chiếc máy bay cũ này để tạo ra ngôi nhà riêng cho bản thân. Vì không muốn những góc cạnh nam tính của những ngôi nhà thông thường, bà nhờ một vị kiến trúc sư David Hertz xây dựng một căn nhà thanh thoát và nhẹ nhàng hơn.

Biệt thự 1

Các cánh chính của máy bay được lên ý tưởng và xây dựng thành mái chính của căn phòng tạo nên cảm giác như cánh chim khổng lồ trong khi mái phòng ngủ được thiết kế từ bộ phận ổn định ở phía đuôi máy bay.

Biệt thự 2

Không có bộ phận nào của chiếc máy bay bị bỏ phí, một phần thân của máy bay được thiết kế thành sudio trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, một khoang trở thành nhà kho chứa hàng, ngay cả buồng lái cũng được tận dụng làm phòng thiền định trong nhà.

Biệt thự 3

Phòng ngủ được chủ nhà thiết kế sát cánh máy bay. Căn phòng đặc biệt này mang đến cho gia chủ cảm giác như nằm trên một chiếc ghế hạng siêu sang.

Biệt thự 4

Ngôi nhà được trang trí bằng những nội thất đắt giá nhất của máy bay.

Biệt thự 5

“Ngôi nhà có cánh” ở Malibu nằm trên những ngọn đồi nhìn hướng ra biển Thái Bình Dương.

Biệt thự 6

Cánh máy bay Boeing 747 giúp tối đa cảnh quan, được thiết kế với đường cong hoàn hảo nổi trên đỉnh của hai tòa nhà.

Biệt thự 7

Ngôi nhà tuyệt đẹp, lung linh về đêm.

Biệt thự 8

Nguồn: Theo Lâm Vỹ (Tiền Phong)