Mặc dù, tổng doanh thu tăng lên mức 53,8 tỷ USD, cao hơn mức kỳ vọng là 53,39 tỷ USD ban đầu. Theo đó, doanh thu của táo khuyết đã tăng 1% so với cùng kỳ, nhưng cổ phiếu lại giảm 7%. Doanh số bán iPhone ần đầu tiên kể từ năm 2012 chưa đạt đến nửa tổng doanh thu hàng quý của Apple?

Hoạt động kinh doanh dòng điện thoại thông minh của Apple đã giảm rõ rệt, so với mức 29,47 tỉ USD cùng kì năm ngoái. Doanh thu từ iPhone chiếm 48,3% tổng doanh thu.

Nhưng mảng máy tính Mac và các thiết bị đeo wearable bù lại kết quả khả quan và mảng dịch vụ đã đem về cho Táo khuyết 11,46 tỉ USD. Doanh thu mảng dịch vụ tăng 13%. Theo CEO Tim Cook, doanh thu mảng dịch vụ quý vừa qua đạt mức cao kỉ lục trong doanh thu lịch sử.

Tuy doanh thu từ iPhone sụt giảm, nhưng không thể phủ nhận vai trò quan trọng của nó trong tất cả các mảng kinh doanh của Apple. Tất cả các thiết bị có thể đeo như tai nghe AirPods và đồng hồ,,, hay các dịch vụ như Apple Pay, App Store, Apple News+… đều phần nhiều phụ thuộc vào iPhone.

Táo khuyết rất lạc quan về sự tăng trưởng phát triển trong quý tới, khi loạt iPhone mới được ra mắt. Trong giai đoạn kết thúc vào tháng 9 doanh thu dự kiến của appletừ 61 tới 64 tỷ USD.

CEO Tim Cook tiếp tục bày tỏ niềm tin, kỳ vọng vào mảng dịch vụ và các thiết bị đeo AirPods và Apple Watch. Tương lai, apple sẽ đưa những thiết bị có tính đọc lập cao trong việc tương thích với nhiều phần cứng do các hãng khác sản xuất.

Trung Quốc được xem là thị trường trọng yếu của táo khuyết. quý 3 doanh thu của Apple lại đem về những đóng góp rất tích cực mặc dù kết quả kinh doanh quý 1 và quý 2 niên độ tài chính 2018-2019 của Apple gây thất vọng .Ở Trung Quốc sản phẩm của Táo khuyết cũng không bị tẩy chay tại thị trường đông dân số 1 thế giới này đồng thời CEO Tim Cook cho biết Apple được hưởng lợi lớn từ chính sách giảm thuế VAT của Trung Quốc,