Nên – Thử thách trí tuệ

Những đứa trẻ thông minh thường không làm khó được bởi những bài tập, nhiệm vụ ở trường . Vì vậy, con bạn thường dễ cảm thấy chán nản và thiếu hứng thú.

Đôi lúc, cha mẹ cần “hỗ trợ” con bằng cách đưa những thử thách trí tuệ khó khăn hơn cho con. Có rất nhiều hoạt động trí tuệ và trò chơi giúp kích thích trí não cho trẻ đồng thời thực hành được những kiến thức mà con tiếp thu được ở trường lớp.

Nên – Khen ngợi

Bạn có một đứa con là một đứa trẻ tài năng và thông minh. Vì vậy, chẳng có lý do nào khiến bạn không tự hào về con và ngần ngại dành cho con những lời khen. Đương nhiên sự khen ngợi phải được thể hiện một cách hợp lý khi con học tập chăm chỉ và tận dụng được tiềm năng của mình.

Nên – Dành thời gian cho con

Việc dành thời gian ở bên con là điều cân thiết để Cha mẹ việc kết nối với con mình. Trò chuyện với con giúp cha mẹ dễ dàng chỉ dạy cho con về thế giới xung quanh và quan trọng hơn hết là giúp con tạo nên những khoảnh khắc vô tư vui vẻ, hạnh phúc.

Không – Coi con như người lớn

Dù cho có tài giỏi đến cỡ nào thì con vẫn chỉ là một đứa trẻ. thay vì phó mặc mọi sự cho con thì con luôn cần được bảo vệ và hướng dẫn. Cha mẹ dù muốn con mạnh mẽ, độc lập, mọi kỳ vọng cũng không nên đổ dồn vào con như vậy khiến cho con cảm thấy đơn độc và áp lực.

Không – “Bóp nghẹt” con trong những lịch trình

Con bạn sẽ cảm thấy nghẹt thở về việc áp đặt cho con quá nhiều lịch trình. Thời gian rảnh rỗi bạn nên để cho con thư giãn, nghỉ ngơi, vui chơi để được là chính mình.

Không – Ám ảnh hoàn hảo

Không ép buộc con phải trở nên hoàn hảo chỉ vì con có tài năng . Đôi khi, không giỏi giang ở tất cả mọi lĩnh vực không có nghĩa rằng con không có tài năng . Để con có thể tận dụng tài năng của mình hãy tìm cho con điểm mạnh cũng như sở thích của con, thay vì phung phí thời gian và sức lực với niềm ám ảnh phải “mười phân, vẹn mười”.

Theo MOM/Dân trí