Now Reading
Giải pháp tối ưu cho Oppo F1 bị liệt cảm ứng
0

Giải pháp tối ưu cho Oppo F1 bị liệt cảm ứng

by Nga Nguyễn27 Tháng Ba, 2017

Đâu là giải pháp tối ưu cho Oppo F 1 bị liệt cảm ứng? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho vấn đề này sau khi đọc xong bài viết sau đây.

Khi Oppo F1 bị liệt cảm ứng, máy không thể phản hồi bất kì thao tác nào của người dùng, khiến bạn không thể trải nghiệm máy như trước kia. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn không thể nghe gọi, nhắn tin, lướt web, nghe nhạc, xem phim,… hay thậm chí không thể làm công việc yêu thích của mình là chụp hình tự sướng. Vậy phải làm sao để khắc phục tình trạng khó chịu này? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Oppo F1 bi liet cam ung

Tại sao Oppo F1 bị liệt cảm ứng?

Bất kì lỗi hư hỏng nào cũng có nguyên nhân riêng gây ra nó, lỗi Oppo F1 bị liệt cảm ứng cũng vậy. Sự cố này thường do các nguyên nhân sau gây ra:

– Miếng dán màn hình của máy đã xuống cấp, bị hư hỏng hay vốn không phù hợp với cấu tạo của máy nên khiến chức năng cảm ứng không thể hoạt động tốt như ban đầu.

– Quá trình cập nhật phần mềm cho Oppo F1 có vấn đề khiến cảm ứng của máy bị ảnh hưởng.

– Chip cảm ứng của máy bị hư hỏng.

– Trong quá trình sử dụng, người dùng không cẩn thận khiến máy bị va đập, rơi rớt, bị vật nặng đè lên hay bị ngấm nước, tiếp xúc với hóa chất độc hại khiến cảm ứng bị liệt. Với trường hợp này, bạn phải đem máy tới các trung tâm thay màn hình Oppo F1 chuyên nghiệp mới có thể khắc phục lỗi hư hỏng một cách chính xác và triệt để.

Giải pháp tối ưu cho Oppo F1 bị liệt cảm ứng

– Nếu máy bị liệt cảm ứng ngay từ khi mới mua về thì bạn nên đem máy tới cửa hàng hoặc trung tâm bảo hành của hãng để được đổi cái mới hoặc được sửa chữa theo chính sách của Oppo.

– Bạn thử kiểm tra miếng dán màn hình bằng cách tháo nó ra và thử lại chức năng cảm ứng. Nếu sau khi tháo miếng dán, cảm ứng của máy có thể hoạt động bình thường thì bạn nên đổi miếng dán mới chất lượng hơn.

– Xóa bớt các ứng dụng nặng, ứng dụng không cần thiết, ứng dụng không tương thích với máy (nếu có) rồi reset lại máy.

– Đưa máy về trạng thái ban đầu bằng cách tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Bạn chỉ nên áp dụng cách này khi đã sao lưu hết dữ liệu.

Giai phap toi uu cho Oppo F1 bi liet cam ung

– Khi việc áp dụng những cách trên không giúp khắc phục sự cố Oppo F 1 bị liệt cảm ứng thì đã đến lúc bạn cần phải bỏ tiền ra và đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và xử lí kịp thời. Lúc này, đây sẽ là giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn.

What's your reaction?
Love It
0%
Interested
0%
Meh...
0%
What?
0%
Hate It
0%
Sad
0%
About The Author
Nga Nguyễn

Leave a Response