Rất khó để có thể trở thành một phi công thương mại. Bạn phải trải qua một khóa huấn luyện rất tốn kém và đáp ứng nhiều điều kiện về thể chất mới có thể đào tạo thành một phi công chuyên nghiệp.

đào  tạo phi công
Helen Geering, nữ phi công của British Airways, chia sẻ về hành trình sự nghiệp với TheSun.”Trước khi lấy bằng phi công tư nhân tôi học lái máy bay lần đầu tại trường đại học. Sau đó trong vòng 14 tháng là quãng thời gian học tập tại trường bay trước khi có giấy phép hành nghề phi công cho các hãng hàng không thương mại”. Ảnh:4BC.
“Bạn nên tham gia khóa học bay thử trước khi muốn trở thành phi công. Bạn không nhất thiết phải bắt đầu ở đại học. Bạn có thể đăng ký học tại trường bay. Khóa đào tạo ở trường bay bao gồm tập giả lập và các bài kiểm tra. Tất nhiên không thể bỏ qua lý thuyết”, Geering cho biết. Ảnh:Engadget.
nữ phi côngGeering
Geering cho biết để trở thành phi công không nhất thiết phải học toàn thời gian. khóa học sẽ kéo dài lâu hơn nếu mọi người có thể chọn cách học bán thời gian.”Ban đầu, để thỏa mãn đam mê bay. Sau khi dến trường bay tôi quyết định theo đuổi sự nghiệp này”, cô kể. Ảnh: The Sun
Cục Hàng không Dân dụng Anh (CAA) cho biết tại nước này khá tốn kém cho việc lấy bằng phi công thương mại. Chi phí lên tới hơn 120.000 USD để đào tạo phi công trong hai năm. Ảnh: Airways Aviation.
đào tạo phi công
Chi phí đào tạo phi công thương mại ở các quốc gia châu Âu khác vào khoảng 97.000-145.000 USD. Ảnh:Panamedia.
đào tạo phi công
Theo nữ phi côngGeering, để tiết kiệm chi phí hơn bạn nên đăng kí khóa học bán thời gian. Trong khi học học viên vẫn có thể làm một công việc khác. Thông thường, chi phí khoảng 48.500-72.800 USD cho các khóa học bay bán thời gian. Ảnh:Aspire Aviation.
học viên tập lái
Một khóa học học viên được đào tạo chuyên sâu, có chất lượng cao tích hợp toàn thời gian thường kéo dài 14-18 tháng. Phi công đã hoàn thành các khóa đào tạo toàn thời gian không được các hãng hàng không yêu thích cho lắm. Ảnh: Pilot Career News.
Máy bay
Bạn có thể dựa vào điều kiện tài chính riêng của bản thân bạn và có thể sắp xếp học theo lịch với khóa đào tạo bán thời gian. Học viên không cần trả một lần toàn bộ số tiền lớn mà có thể trả phí theo từng đợt . Ảnh:Pilit Career News.
đào tạo phi công
Ngoài ra, nữ phi công Geering cho biết đặc biệt dành cho các nữ học viên tại các trường bay cũng có nhiều ưu đãi học phí và suất học bổng riêng chỉ dành cho nữa. Ảnh: The Sun.

Nguồn: Vietnamnet