Now Reading
Mẹo khắc phục Sony Z3 bị lỗi cảm ứng nhanh chóng
0

Mẹo khắc phục Sony Z3 bị lỗi cảm ứng nhanh chóng

by Nga Nguyễn13 Tháng Năm, 2017

Làm thế nào để khắc phục Sony Z3 bị lỗi cảm ứng nhanh chóng và hiệu quả? Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn một cách chi tiết và đầy đủ.

Dù không ai muốn nhưng Sony Z3 bị lỗi cảm ứng vẫn có thể xảy ra trên chiếc điện thoại của bạn vào bất cứ lúc nào. Khi sự cố này xảy ra, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi thực hiện các thao tác trên máy bởi cảm ứng sẽ bị đơ, nhảy loạn hoặc bấm lúc được lúc không.

Lý do khiến Sony Z3 bị lỗi cảm ứng

➡ Một ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt vào trong máy, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm khiến cảm ứng bị ảnh hưởng.

➡ Máy Sony Z3 bị quá tải do phải hoạt động hết công suất trong thời gian dài. Điều này thường xảy ra khi người dùng sử dụng các ứng dụng nặng như game, nghe nhạc, lướt web trong một khoảng thời gian liên tục.

➡ RAM không thể vận hành máy một cách trơn tru do có nhiều ứng dụng nặng được cài đặt, máy có nhiều tập tin rác và bộ nhớ đầy.

➡ Miếng dán màn hình đang sử dụng bị xuống cấp, kém chất lượng hoặc không phù hợp với cấu tạo của máy.

➡ Máy bị rơi rớt, va đập, ngấm nước hoặc bị để trong môi trường ẩm ướt, có nhiều hóa chất độc hại khiến phần cứng bị hư hỏng. Từ đó, chức năng cảm ứng cũng bị hư hỏng theo.

Sony Z3 bi loi cam ung

Vì sao Sony Z3 bị lỗi cảm ứng?

Khắc phục Sony Z3 bị lỗi cảm ứng ngay tại nhà

➡ Tháo bỏ miếng dán màn hình hiện tại, vệ sinh màn hình sạch sẽ rồi thử lại chức năng cảm ứng.

➡ Xóa bỏ ứng dụng không tương thích, tắt bỏ ứng dụng ngầm, dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ đệm rồi reset lại máy bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn và tăng âm lượng cho đến khi Sony Z3 rung lên 3 lần là được.

➡ Khôi phục cài đặt gốc để máy được quay về trạng thái mặc định ban đầu. Cách này có thể khắc phục hiệu quả những lỗi hư hỏng do các vấn đề về phần mềm gây ra.

Sony Z3 bi loi cam ung

Reset và Restore có thể khắc phục được lỗi Sony Z3 bị lỗi cảm ứng

➡ Đem máy đi sửa chữa tại một trung tâm uy tín để được các kĩ thuật viên kiểm tra và khắc phục Sony Z3 bị lỗi cảm ứng một cách chính xác, nhanh chóng và chất lượng.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ không còn cảm thấy lo lắng khi chiếc Sony Z3 của mình gặp phải các vấn đề về cảm ứng. Ngoài ra, nếu quan tâm, các bạn cũng có thể đọc thêm cách xử lý Sony Z4 bị đơ màn hình trong bài viết khác của chúng tôi.

What's your reaction?
Love It
0%
Interested
0%
Meh...
0%
What?
0%
Hate It
0%
Sad
0%
About The Author
Nga Nguyễn

Leave a Response