Trong khẩu phần ăn của chúng ta các loại thịt động vật có vai trò hết sức quan trọng. Nó tham gia vào quá trình trao đổi chất, hình thành, thay thế và phân hủy các tế bào trong cơ thể. Nhưng giờ đây, nhiều người cũng có xu hướng chọn ăn thịt trắng thay vì thịt đỏ vì họ tin rằng nó lành mạnh hơn, đặc biệt thịt đỏ đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa vào danh sách thực phẩm nguy hiểm do kích hoạt các tế bào ung thư trong cơ thể. Trong khi đó, thịt gà có rất nhiều ích lợi cho cơ thể con người.

  1. Nhiều dinh dưỡng

Theo viện dinh dưỡng Quốc gia, thịt gà thuộc nhóm thịt trắng với thành phần chủ yếu là lipit, khoáng can-xi, protein, phốt pho, albumin, sắt… Đặc biệt, trong thịt gà còn nhiều các vitamin như A, B1, B2, C, E hơn so với các loại thịt đỏ khác.

2. Tốt cho não bộ

Đây là loại thực phẩm chất lượng cao nên cơ thể chúng ta rất dễ tiêu hóa và hấp thụ với phức hợp của amino acid và hàm lượng protein có trong thịt gà , có tác dụng tích cực cho hoạt động não bộ.

3. Ngừa ung thư

Loại thịt trắng như thịt gà giúp giảm đáng kể nguy cơ tử vong vì bệnh ung thư, trong một cuộc nghiên cứu trên hơn 500.000 người Mỹ cho thấy.

4. Tốt cho tim

Để bảo vệ sức khỏe của tim mạch chúng ta nên ăn thịt gà vì giúp kiểm soát mức độ homocysteine – là một axit amin có thể gây ra bệnh tim mạch. Để ngăn chặn và kiểm soát mức độ homocysteine như bạn mong muốn ta nên ăn ức gà.

5. Chống trầm cảm

Một loại axit amin được gọi là tryptophan chứa hàm lượng cao trong thịt gà. sau khi ăn thịt gà thì đây chính là lý do tại sao bạn cảm thấy thoải mái. Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi hãy ăn vài cánh gà để giúp tăng mức serotonin trong não, từ đó cải thiện tâm trạng và làm giảm sự căng thẳng.

6. Tốt cho xương

Ăn thịt gà cũng sẽ giúp bạn luôn có một nụ cười đẹp. Bởi vì hàm lượng phốt pho nhiều có trong thịt gà có tác dụng giúp răng và xương chắc khỏe.

Ngoài ra, khoáng chất này cũng giúp duy trì gan, thận và hệ thần kinh trung ương hoạt động tốt hơn.

7. Tăng cường hệ miễn dịch

Selenium là một trong những thành phần chính của thịt gà. Vậy selenium là gì? Nó chính là một khoáng chất cần thiết giúp cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể. Nó cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch giúp đồng thời cũng giúp các tuyến giáp hoạt động tốt hơn .

Chất Selenium còn giúp bạn giảm cân cũng như tránh xa một vài căn bệnh thường gặp. Vì vậy, hãy thường xuyên đưa thịt gà vào thực đơn bữa cơm gia đình yêu thương.

8. Tăng cường sự trao đổi chất

Vitamin B6 có trong thịt gà giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra nhanh hơn, có nghĩa là nó giúp việc tiêu hóa thức ăn trở nên nhanh hơn hiệu quả hơn mà không lưu giữ quá nhiều lượng chất béo trong cơ thể, từ đó giúp giảm cân.

Nguồn Vietnamnet