sai lầm chăm sóc da
Chăm sóc da sai lầm khiến da xấu đi

Sai lầm 1: Sử dụng mỹ phẩm không phù hợp với độ tuổi

Tuổi tác không phản ánh lên làn da của bạn.Tuy nhiên việc bạn trẻ hay già thì làn da của bạn sẽ phản ánh chân thực nhất.Vì vậy đừng để tuổi học sinh mà mặt phụ huynh các bạn nhé.Một trong những nguyên nhân khiến da bạn già đi là do bạn chọn những sản phẩm không phù hợp với độ tuổi .Ví dụ bạn đang ở lứa tuổi đôi mươi mà bạn lại dùng những mý phẩm chăm sóc da trị nám, chống lão hóa dành cho độ tuổi trung niên .Vì vậy việc lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với độ tuổi là điều cực kỳ quan trọng.

Sai lầm 2:Mụn trứng cá sẽ hết sau tuổi dậy thì

Mụn trứng cá chính là vấn đề lớn mà độ tuổi vị thành niên đang gặp phải.Các bạn rất tự ti khi khuôn mặt chằng chịt những nốt mụn.Các bạn cố tìm mọi cách để trị mụn.Tuy nhiên đừng quá lo lắng , vì mụn sẽ hết sau tuổi dậy thì .

Sai lầm 3:Mỹ phẩm đắt tiền tốt hơn mỹ phẩm rẻ tiền

Đa số phụ nữ đều có những quan điểm sai lầm là mỹ phẩm đắc tiền sẽ tốt hơn mỹ phẩm rẻ tiền.Sự thật thì không phải vậy.

Sai lầm 4:Rửa mặt bằng nước nóng

Rửa mặt bằng nước nóng nhiều lần sẽ làm da bạn trở nên khô ráp và nhạy cảm hơn.Thực tế chỉ cần rửa 2 lần một ngày vào sáng và tối là đủ.

Sai lầm 5:Lạm dụng nước hoa hồng

Nước hoa hồng có hiệu quả rất tốt trong việc tẩy sạch những vết bụi bẩn còn bám lại trên da sau khi bạn đã rửa mặt. Tuy nhiên, nếu bạn không trang điểm và cũng đã rửa mặt cực kỳ sạch rồi thì việc rửa nước hoa hồng lại không cần thiết nữa.

Sai lầm 6:Bôi kem dưỡng da quá nhiều

Bôi kem dưỡng da nhiều sẽ làm lỗ chân lông bị tắc, gây ra mụn trứng cá và mắt bị sưng. Do đó, bạn chỉ cần bôi vừa đủ, không cần bôi quá nhiều.