Bắp cải

Đây là 1 trong 10 loại rau chống ung thư hàng đầu. Nếu ăn nhiều bắp cải có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và giảm ung thư. hầu như ai cũng có khả năng mua được bởi chúng có giá thành rẻ và rất nhiều lợi ích.

Cần tây

Cần tây được sử dụng như một loại rau gia vị yêu thích của nhiều người. Có thể gây ức chế ung thư do vi khuẩn trong ruột tạo ra khi ăn nhiều cần tây. Cần tây giúp cải thiện nhu động ruột,ngăn ngừa ung thư ruột kết, giảm sự tiếp xúc giữa các chất gây ung thư với niêm mạc đại tràng.

Loại rau này có giá thành không đắt và rất dễ mua quanh năm, đặc biệt như rau cần tây rất dễ dàng trồng trong nhà bếp, có thể sử dụng như một loại cây cảnh.

Súp lơ

Công dụng của súp lơ là rất nhiều, nhất là trong loại rau này có chứa chất glucosinolate, giúp chống lại ung thư rất hiệu quả.

Trong súp lơ chứa nhiều gluconasturtian, glucobrassicin và glucoraphanin thuộc nhóm đường thải độc, có tác dụng thanh lọc chất độc cho cơ thể.

Thường xuyên ăn súp lơ có thể phòng ngừa ung thư phổi, ung thư dạ dày và ung thư thực quản. Một số nghiên cứu độc lập của Đan Mạch, Phần Lan và nước Anh cũng cho thấy, mỗi ngày ăn 100 gram súp lơ sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt và ung thư phổi.

Cà chua

Trong cà chua chứa một lượng lớn lycopene – một chất chống oxy hóa mạnh. Đây được cho là một trong những tác nhân ngằn chặn tế bào ung thư đồng thời chống lại sự hình thành các cục máu đông trong thành mạch, các bệnh ung thư đường tiêu hóa, trung hòa free radical trong cơ thể và dự phòng ung thư dạ dày.

Ngoài ra, cà chua còn giúp phòng tránh ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả.

Nguồn: Vietnamnet