Uống nước là một việc đơn giản hằng ngày và phổ biến nhất, tuy nhiên việc uống nước không đúng cách có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong tim, máu và thận …

Thận, Tim và đường huyết sẽ bị phá hủy nếu bạn cứ duy trì một trong ba thói quen uống nước này mỗi ngày:

1. Ít uống nước: đường huyết sẽ bị phá hủy.

Những người mắc bệnh tiểu đường về cơ bản có thể bị 1 trong 3 triệu chứng điển hình, uống nhiều, ăn nhiều thực phẩm, đi tiểu nhiều . Những người bị bệnh tiểu đường tránh đi tiểu nhiều có nhiều người đang chọn cách ít uống nước.

Tuy vậy, với những người mắc bệnh này việc uống nhiều nước lại là biểu hiện của sự tự bảo vệ. Nước có thể làm giảm hoặc khôi phục áp suất thẩm thấu huyết tương một cách bình thường và thúc đẩy sự bài tiết đường huyết trong cơ thể nhanh chóng ra ngoài, giúp đường huyết ổn định.

Các chuyên gia nhắc nhở rằng đặc biệt là vào mùa hè, cơ thể con người đổ mồ hôi nhiều. Nếu người mắc bệnh tiểu đường vẫn hạn chế uống nước, có thể dẫn đến các biến chứng cấp tính như nhiễm toan ceto và thậm chí hôn mê do hyperosmole. Thời gian dài thiếu nước, cũng có thể là do máu trong cơ thể đặc, dẫn đến bệnh mạch máu do tiểu đường.

2. Uống một hơi nhiều nước: Sẽ phá hủy tim mạch

Thời tiết nắng nóng, rất nhiều người thích uống một hơi nhiều nước có khi một lần uống hết nửa chai nước. Cách uống nước như thế sẽ nhanh chóng làm tăng lưu lượng máu, dẫn đến khối lượng công việc của tim và tiêu thụ oxy cơ tim tăng nhanh chóng, rất có thể khả năng gây suy tim xảy ra.

Hơn nữa, sau khi máu được pha loãng với một lượng nước lớn, nồng độ chất điện giải biến đổi thấp, tại thời điểm này, nước dễ dàng xâm nhập vào các tế bào theo sự khuếch tán, khiến các tế bào bị phù, gây ngộ độc nước, hạ natri máu.

Nếu bạn uống nước lạnh quá nhiều, vấn đề thậm chí còn có thể nghiêm trọng hơn. Một người có chức năng tim yếu, dưới kích thích của một lượng lớn nước lạnh sẽ giúp làm tăng nhịp tim và tăng mức tiêu thụ oxy của tim, có thể gây ra các bệnh về tim như đau thắt ngực và rối loạn nhịp tim.

3. Chờ khi khát rồi đi uống nước: tàn phá thận

Khi cơ thể tiêu hao 1 – 2% lượng nước sẽ có cảm giác khát, dễ gây ra sỏi thận, lúc này nồng độ tạp chất trong nước tiểu tăng lên đe dọa sức khỏe của thận, ung thư hệ tiết niệu và các bệnh khác, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Uống nước một cách khoa học:

1.Buổi sáng nên uống 1 cốc nước ấm

Ly nước đầu tiên vào buổi sáng tốt cho sức khỏe nhất chính là nước ấm nhưng hãy nhớ nên đánh răng trước rồi mới uống nước. Vì sau cả đêm, dư lượng thức ăn còn sót lại trên răng kết tủa sẽ được kết hợp với muối canxi trong nước bọt, về sau về dài sẽ hình thành các mảng bám và vi khuẩn trên răng. Vi khuẩn này vào cơ thể vì uống nước mà không đánh răng.

2. Đừng uống nước khi đang khát

Uống nước sẽ được chia thành uống nước chủ động và thụ động, thiếu nước trong thời gian dài sẽ làm tăng độ nhớt của máu và gây ra các bệnh về tim mạch và mạch máu não, rất nhiều người uống nước thụ động, chỉ khi cảm thấy khát mới uống nước. Tốt nhất là mọi người nên chủ động uống nước, thỉnh thoảng nhấp 1,2 ngụm nước, chia nhiều lần trong ngày.

3. Trong 1 ngày phải có 3 cốc nước chính

– Thức dậy uống một cốc nước: Sau một đêm ngủ, cơ thể con người đã bắt đầu thiếu nước, vì vậy mọi người có thể uống 100 -> 250ml nước sau khi thức dậy, có thể giúp gan và thận giải độc và tăng cường chức năng tiêu hóa.

– Trước khi đi ngủ uống một cốc nước nhỏ: Uống nửa cốc nước khoảng 0,5-> 1 giờ trước khi đi ngủ để giúp ngăn ngừa đột quỵ.

  • Vào ban đêm nên uống 1 ly nước nhỏ: Tốt nhất là đặt một cốc nước bên cạnh chỗ ngủ. Nếu bạn thức dậy vào giữa đêm, có thể uống một ngụm nhỏ cũng tiện.

4. Uống ít nước đá

Theo các chuyên gia, nước có lợi cho sức khỏe trong mùa hạ sẽ là nước ấm. Tốt nhất là ít uống hoặc không uống nước đá, đặc biệt là những người vừa tập thể dục hoặc lao động nặng. Nhịp tim tăng cao sau khi tập thể dục, telangiectasia bị giãn, nếu ngay lập tức uống nước, đặc biệt là đồ uống lạnh, lá lách và thận, dễ gây tổn thương cho tim, thậm chí gây tử vong.

Hà Vũ (Dịch theo Sohu)