Theo CEO của Asanzo là Ông Phạm Văn Tam – cho biết không chấp nhận việc nhiều nhà bán lẻ trong nước như Nguyễn Kim và Điện Máy Xanh có chính sách thu hồi và đổi trả sản phẩm của công ty Asanzo.

Trước hành động thu hồi và đổi trả các sản phẩm mang nhãn hiệu Asanzo của nhiều siêu thị bán lẻ trong nước, ông Phạm Văn Tam CEO của công ty này đã có thông báo gửi các nhà phân phối và khách hàng.

Theo đó, Công ty cổ phần Điện tử Asanzo Việt Nam phản đối chính sách đổi trả hàng hóa mang thương hiệu Asanzo từ người tiêu dùng hoặc các nhánh phân phối khác tại các địa điểm kinh doanh nhỏ, trung tâm thương mại.

Ngoài ra, công ty này khẳng định những mặt hàng bán trên thị trường là hợp pháp và có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng.

asanzo
Phía Asanzo cho biết không hề áp dụng chính sách đổi trả hoặc thu hồi đối với sản phẩm mang thương hiệu này

Ngoài ra, công ty này khẳng định những mặt hàng bán trên thị trường là hợp pháp và có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng.

“Chúng tôi không có chủ trương thu hồi các sản phẩm đang mang nhãn hiệu Asanzo, và không đồng ý, cũng như không chấp nhận các chính sách này của khách hàng và đối tác bán lẻ, vì tất cả mặt hàng mang thương hiệu Asanzo đã và đang được đưa ra thị trường bởi công ty chúng tôi”, ông Phạm Văn Tam khẳng định.

Theo đại diện Asanzo cũng cho biết thêm sẽ không chịu trách nhiệm đối với các siêu thị hoặc doanh nghiệp bán hàng tự ý thực hiện chính sách đổi trả cũng như thu hồi sản phẩm mang thương hiệu của công ty này.

Trong khoảng tháng 6 năm 2019, Công ty cổ phần Điện tử Asanzo Việt Nam tại TP.Hồ Chí Minh bị nghi vấn nhập khẩu sản phẩm được gia công sản xuất tại nước khác nhưng được thay thế nhãn mác xuất xứ Việt Nam phân phối đến người tiêu dùng. Vụ việc đã thu hút rất nhiều sự hiếu kỳ của dư luận và đặc biệt là những cá nhân đang sử dụng sản phầm của công ty này.

Sau sự việc không rõ nguồn gốc xuất sứ, một số nhà bán lẻ như Điện Máy Xanh và Nguyễn Kim đã có động thái ngừng bán các sản phẩm mang thương hiệu Asanzo. Thậm chí các nhà bán lẻ này còn có chính sách cho khách hàng được quyền đổi trả các sản phầm liên quan tới thương hiệu này.