Tổng thống Vladimir Putin từng sử dụng một chiếc trong lễ nhậm chức mà mẫu xe limousine giống tương tự và mẫu xe ấy được coi là Rolls-Royce của Nga vừa được mở bán với giá khởi điểm 274.000 USD (hơn 6,3 tỷ đồng) tại Moscow.

Tại Moscow (Nga) nhà sản xuất xe ô tô cao cấp mới của Nga Aurus, để chính thức mở bán mẫu xe Aurus Senat – một chiếc limousine sang trọng mà vị tổng thống Vladimir Putin đương nhiệm đã sử dụng tại lễ nhậm chức vào giữa năm ngoái vừa khai trương phòng trưng bày đầu tiên.

Mẫu xe sang Aurus Senat.
Mẫu xe sang Aurus Senat.

“Limousine của Putin” là cái tên thường được gọi của mẫu xe Aurus Senat. Mẫu xe sang này được ví như Rolls-Royce của người Nga.

Tổng thống Vladimir Putin
Tổng thống Vladimir Putin từng sử dụng mẫu xe này trong lễ nhậm chức .

Để thay thế cho dòng sedan ZIL chuyên phục vụ các nhà lãnh đạo Liên Xô trong nhiều thập kỷ Nga đã chế tạo ra thiết kế những chiếc xe limousine hạng sang.

Rolls-Royce của Nga
Mẫu xe sang này được coi là Rolls-Royce của Nga, Aurus Senat vừa được mở bán tại Moscow.

Tuy nhiên, theo nhà sản xuất xe hơi cao cấp mới của Nga – Reuters, nhũng mẫu xe ô tô cao cấp được sản xuất không chỉ dừng lại ở thị trường nội địa. Kế hoạch mở rộng thị trường của hãng Aurus tại nhiều nước khác như châu Âu, Trung Quốc, Trung Đông và Bắc Phi.

‘Rolls Royce’ của Nga sẽ được bán tại nhiều thị trường trên thế giới

“Chúng tôi hy vọng ở Trung Quốc một phòng trưng bày tương tự sẽ xuất hiện vào năm 2020-2021”, trong lễ khai trương phòng trưng bày Aurus ở Moscow – Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga Denis Manturov cho biết.

Aurus Senat có giá khởi điểm hơn 6,3 tỷ đồng.

CEO Aurus – Adil Shirinov, cho biết không chỉ có quan chức chính phủ mà khách hàng tiềm năng còn cả giới doanh nhân. Kể từ tháng Hai Aurus đã nhận đơn đặt hàng trước.

Phục vụ cho việc mở rộng sản xuất bản SUV Komendant và minivan của Aurus cũng đang được thử nghiệm. Theo CEO Aurus, tại Triển lãm xe quốc tế Moscow trong năm tới phiên bản này sẽ xuất hiện.

Nội thất  bên trong xe.
Nội thất bên trong xe.

Động cơ V8, đi kèm là hệ dẫn động truyền tới 4 bánh, sản sinh ra công suất 598 PS và mô-men xoắn cực đại 880Nm cung cấp sức mạnh cho Aurus Senat. Một phiên bản bọc thép cũng có sẵn với cùng một động cơ với chiều dài cơ sở dài hơn.

Kế hoạch sản xuất bản chạy điện của Senat Aurus hoặc bản hybrid cũng do nhà sản xuất xe hơi cao cấp của Nga có ý tưởng , dự kiến trong khoảng thời gian 2024-2025 sẽ ra mắt.

Nguồn: Phương Linh(Theo Carscoops)