Lamborghini Miura 1

Vào năm 1969 Lamborghini có sự khởi đầu giống với bao chiếc Lamborghini Miura P400 S khác , chiếc Miura xuất hiện trong bài đã được bán đi mua lại bởi nhiều nhà sưu tập xe khác nhau trước sau khi được Walter Ronchi, người chủ đầu tiên của chiếc xe này và cũng là người đã biến nó trở thành một chiếc Miura “độc” nhất.

Lamborghini Miura 2

Chiếc Miura với màu sơn xanh dương (Blu Notte) ra đời vào năm 1969 cùng bên trong nội thất được bọc da màu đen Pelle Nera. Chiếc Miura P400 S này sau nhiều lần đổi chủ cuối cùng đã về tay người sưu tập siêu xe có tên Walter Ronchi tại Milan (Italia) – chiếc Lamborghini Miura Jota “độc” nhất thế giới cũng từng được ông sở hữu.

Lamborghini Miura 3

Tuy nhiên, điều đáng chú ý, khi chiếc Miura không lâu sau đó có mặt trong bộ sưu tập của vị chủ nhân này thì một tai nạn khiến chiếc Miura SV Jota “độc” nhất lại gặp phải hư hỏng nặng. Chính vì thế, nhằm thay thế Jota Ronchi muốn tạo ra thêm một chiếc Miura “độc” nhất nữa.

Lamborghini Miura 4

Walter Ronchi tìm đến một số kỹ sư kì cựu làm việc tại Lamborghini cùng cựu tay đua Công thức 1 Franco Galli để biến đổi chiếc Miura P400 S mới của ông thành một tác phẩm.

Lamborghini Miura 5

Kết quả của sự hợp tác lần này là chiếc Lamborghini Miura “Millechiodi” (tiếng Italia có nghĩa là 1000 đinh ốc). Các nhà thiết kế lấy cảm hứng để tạo ra mẫu xe này là những bộ phận còn sót lại của chiếc Jota độc nhất cùng với Miura SVJ và Miura Jota và cái tên này đã được đặt theo 2 mẫu xe đó.

 Lamborghini Miura 6

Trên chiếc xe này, động cơ đã được các kỹ sư đã hiệu chỉnh lại nhằm làm cho chiếc xe trở nên mạnh mẽ hơn. Nhằm giúp khí thải di chuyển dễ dàng hệ thống ống xả cũng được sửa đổi. Bên ngoài, ngoại thất được sửa đổi với cản sau được làm uốn cong, cánh gió phía trước cỡ lớn, đèn pha cùng bên dưới gầm xe được che bởi kính Plexiglas.

Lamborghini Miura 7

Thay thế cho màu xanh dương xe được sơn màu xanh đậm (Bristish Racing Green) , nội thất vẫn được bọc da màu đen.

Lamborghini Miura 8

Sau khi rời khỏi bộ sưu tập của Ronchi, chiếc xe được nhiều nhà sưu tập khác nhau mua đi bán lại. nó từng được một vị chủ nhân sau này từng thay áo màu đỏ và làm lại động cơ cho nó.

Lamborghini Miura 9

Năm 2015, chủ nhân hiện tại sở hữu chiếc xe này, ông đã phục chế chiếc xe về với nguyên bản màu sơn gốc của nó. Khi đó chiếc xe cũng được làm lại với động cơ V12 sở hữu xupap cùng piston lớn hơn cùng hệ thống ống xả cửa giống trên Miura SV/J.

Lamborghini Miura 10

Chiếc xe trở nên độc đáo nhờ những công trình cải tiến của mỗi vị chủ nhân và từ đó mang tính lịch sử của dòng xe Lamborghini Miura. Chính vì thế, ở thời điểm hiện nay nó cũng có thể trở thành chiếc Miura đắt nhất./.

Nguồn: Theo VOV