Trên trang tin Motor Trend, người trả lời phỏng vấn là đại diện của hãng xe Nhật Bản Toyota cho biết: “SUV Toyota Land Cruiser là một biểu tượng toàn cầu, là minh chứng cho sự đáng tin cậy, giá trị bền bỉ và đa dụng của hãng xe Nhật này. Mặc dù không thể nói trước về tương lai của mẫu xe này, nhưng tại Mỹ vào thời điểm này chúng tôi có thể xác nhận rằng sẽ không ngừng bán Land Cruiser”.

Toyota Land Cruiser 2019
Dòng xe Land Cruiser của hãng Toyota có thể bị khai tử vào thời gian sắp tới?

Có thể thấy về số phận của mẫu xe này trong tương lai dường như người đại diện của hãng cũng không thể chắc chắn. Như vậy trong vài năm tới khả năng lớn mẫu xe này sẽ bị “khai tử” là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Nguyên nhân chính được cho là nguy cơ dẫn đến mẫu SUV này sẽ bị khai tử là giá bán quá cao cộng thêm doanh số kém.

Ngoài ra, phải kể tới một trong những nguyên nhân khác như cập nhật phiên bản mới rất lâu ra và hầu như hãng xe Lexus đang thu hút đa số người yêu thích bên dòng xe SUV off-road của Nhật qua bên họ.

Thống kê doanh số tại Bắc Mỹ năm 2018, chỉ bán được 3.235 chiếc với mẫu SUV Toyota Land Cruiser. Sau 7 tháng đầu năm 2019 tình hình cũng không khá hơn khi chỉ có 1.877 chiếc được bán ra.

Phiên bản nâng cấp vòng đời của Land Cruiser với nhiều tính năng được bổ sung nhưcamera lùi tích hợp tính năng chỉ dẫn đỗ xe, hệ thống cảnh báo áp suất lốp đang được các nhà phân phối tại Việt Nam bán ra thị trường. Kem theo phiên bản nâng cấp của Land Cruiser là hệ thống giải trí nâng cấp với âm thanh 14 loa, màn hình cảm ứng mới.

Tại Việt Nam, đối thủ cạnh tranh của Ford Explorer – Toyota Land Cruiser 2019, giá bán hiện tại của nó là 3,983 tỷ đồng (tăng 300 triệu đồng so với phiên bản cũ).

Nguồn: Theo Vietnamfinance