Chiếc xe đời 1965 Aston Martin DB5 được bán đấu giá với mức giá kỷ lục gần 6,4 triệu đô (tương đương khoảng gần 148 đồng) được Điệp viên 007 sử dụng trong bộ phim đình đám “Goldfinger”.

Trong tập phim “Goldfinger” từng xuất hiện mẫu xe cổ Aston Martin DB5 cùng James Bond thuộc series phim “Điệp viên 007” nổi tiếng. Sau đó, năm 1965 bộ phim ra đời đình đám “Thunderball”  cũng sử dụng Aston Martin DB5 cho những hoạt động quảng bá.

Trên thế giới chiếc xe này đã được mang đi quảng bá ở nhiều nước. Trong nhiều năm qua nó trở thành chiếc xe huyền thoại được giới chơi xe cổ săn lùng.

chiếc xe Aston Martin DB5 đời 1965
Trong bộ phim đình đám “Goldfinger” chiếc xe Aston Martin DB5 đời 1965 được Điệp viên 007 sử dụng trong bộ phim.

Vào cuối tuần qua, tại Monterey bang California (Hoa Kỳ) trong một phiên đấu giá chiếc xe Aston Martin DB5 đã xuất hiện. Với mức giá kỷ lục: 6.385.000 USD (tương đương khoảng gần 148 đồng) và nó đã được bán.

Với mức giá trên, chiếc Aston Martin DB5 đã vượt qua kỷ lục những lần đấu giá trước đó ở mức gần 2 triệu USD đã xác lập ở đỉnh cao mới. Vào năm 2010 chiếc xe chỉ được bán với giá chỉ hơn 4 triệu USD mức giá này thấp hơn rất nhiều 1 chiếc Aston Martin DB5. Theo đấu giá trên thế giới nó cũng là chiếc Aston Martin DB5 có giá trị lớn nhất từng được bán .

Chiếc Aston Martin DB5 được coi là “chiếc xe nổi tiếng nhất thế giới”. Cho đến ngày nay nó là 1 trong 3 chiếc DB5 James Bond 007 còn tồn tại, nó mang khung gầm số DB5/2008/R

Eon Productions (một công ty sản xuất phim của Anh) được chế tạo riêng Aston Martin DB5 để sử dụng trong bộ phim đình đám. Tiện ích huyền thoại MI6 Q Branch đã được trang bị cho chiếc xe. 

Chuyên gia hiệu ứng đặc biệt từng đoạt giải Oscar John Stears đã được khôi phục hoàn chỉnh lại tất cả 13 sửa đổi hiệu ứng đặc biệt ban đầu của chiếc xe này.

chiếc xe được bán đấu giá với mước giá kỷ lục
Với mức giá kỷ lục gần 6,4 triệu USD chiếc xe này được bán đấu giá

Aston Martin DB5 đã sở hữu súng máy, khiên chống đạn, thiết bị theo dõi, biển số quay vòng, bảng điều khiển mái có thể tháo rời, bình xịt sơn dầu, dụng cụ rải đinh và màn khói… những tiện ích và hiệu ứng đặc biệt, từ các công tắc trong tay vịn trung tâm tất cả đều được điều khiển .

Ở Thuỵ Sĩ chiếc xe này đã được Roos Engineering khôi phục lại hoàn toàn. Hầu như các thiết bị trên xe đều hoạt động tốt khi xuất hiện tại buổi đấu giá ở Monterey. Trong cuộc đấu giá chiếc xe này đã được bán cho một người yêu xe có mặt trong phòng đấu giá kéo dài chỉ 4 phút 30 giây giữa 6 bên quan tâm.

Phương Linh (Theo Autocarindia/ BusinessInsider)