Không như Bentley và hầu hết các hãng xe khác đều qua bước đệm là xe hybrid sạc điện, Rolls-Royce định sẽ chỉ làm xe chạy điện, nhưng chưa chốt thời điểm.

Rolls-Royce
Rolls-Royce

Từ năm 2011 chiếc 102EX Concept chạy điện đã được Rolls-Royce giới thiệu, nhưng qua trình đưa vào sản xuất thực tế đến nay vẫn chưa thực hiện.

Điều này Bentley có vẻ mạnh dạn hơn, nhưng không quá ngạc nhiên. Đầu năm nay, Bentley tuyên bố rằng vào năm 2023, phiên bản hybrid đều có trên tất cả các mẫu xe của hãng và sẽ ra mắt mẫu xe chạy điện đầu tiên vào năm 2025.

Trong khi đó, vẫn không cảm thấy Rolls-Royce có vẻ gì là vội vã. Ngược lại, CEO Torsten Müller-Ötvös nói rằng “khi thời điểm chín muồi.” hãng sẽ ra mắt một mẫu xe chạy điện.

Thời điểm vào khi nào thì ông Müller-Ötvös không nói rõ, nhưng tiết lộ rằng chiến lược làm xe hybrid trước như Bentley hãng Rolls-Royce sẽ không đi theo lối phong cách đó. Thay vào đó, công tychỉ tập trung vào xe chạy điện và bỏ qua xe hybrid.

Hướng đi như vậy cũng được nhiều nhà sản xuất ô tô hướng theo, và vị CEO này tin rằng đó là hướng đi đúng đắn. Ông giải thích: “Chúng tôi phải đưa ra những quyết định đầu tư khôn ngoan, đúng đắn nhất vì các công ty lớn hơn có thể làm tất cả các công nghệ và các loại xe hybrid khác nhau.”

Ngoài tính toán về chi phí thiệt hơn, ông Müller-Ötvös cho biết so với xe hybrid luật pháp cũng sẽ thay đổi theo hướng khuyến khích xe chạy điện hơn. Điều này có thể sẽ diễn ra ở nơi mà tình trạng ô nhiễm đã khiến một số loại xe bị cấm cửa tại các trung tâm các thành phố.

Nguồn: Theo Dân trí