Thương nhân Mỹ Joseph Maschuch đặt hàng đã chiếc Rolls-Royce độc nhất vô nhị này của nhà thiết kế Alfredo Vignale ở Italia làm. Theo đó, nhà thiết kế này được vị khách đưa ra một yêu cầu khá tế nhị là tạo nên một chiếc xe có WC. Khá bất ngờ khi ngay chính hàng ghế sau của xe là nơi nhà vệ sinh thu nhỏ được lắp đặt.

Rolls-Royce độc nhất vô nhị

Để phục vụ nhu cầu đi vệ sinh của người dùng theo giới thiệu thì bên dưới đệm của ghế sau xe là miệng toilet dát vàng. Đáng chú ý sẽ không có một hệ thống xả nước nào dành cho tiện ích được tạo ra mà thông qua đường dẫn riêng chất thải từ đây sẽ được truyền thẳng xuống bên dưới mặt đường.

ghế sau xe là miệng toilet dát vàng

Bên cạnh việc trang bị thêm WC mini trong xe, ngoại hình chiếc Silver Wraith cũng được thay đổi lại một cách khác biệt. Cụ thể phía trước thân xe này được kéo dài ra khoảng nửa mét . Bên cạnh phần lưới tản nhiệt truyền thống của Rolls-Royce bị dịch chuyển xuống phía sau thì thêm vào hai bên đó là 2 cụm đèn pha kép khổng lồ. Biểu tượng Spirit of Ecstasy của xe cũng bị xê dịch.

Rolls-Royce

Được biết, xe với công suất ở mức chấp nhận được 60 năm trước là 125 mã lực sử dụng động cơ 4.8L I-6.

Nội thất chiếc Rolls-Royce sang trọng với nhiều tiện ích như radio – điện thoại, điều hòa, ghế chỉnh điện, quầy bar mini và TV. Ở thời điểm những năm 50 thì những trang bị này được xem là hiếm thấy và hiện đại.

Rolls-Royce

Chiếc xe sắp tới đây sẽ được mang lên sàn đấu giá, dù vậy mức giá khởi điểm hiện tại vẫn còn đang là ẩn số gây thu hút nhiều sự quan tâm của giới đam mê xe cổ.

Nguồn: Chi Bảo (theo JP)