Tại Tokyo Motor Show 2017 lần đầu tiên Concept Toyota TJ Cruiser ra mắt. Trong tên gọi TJ chữ “T” là viết tắt của Toolbox, nhấn mạnh tính đa dụng chiếc. Còn chữ “J” là viết tắt của Joy, mang ý nghĩa là sự vui vẻ.

Mẫu SUV 7 chỗ "vui vẻ" 1

Tạp chí của Nhật Bản mang tên Best Car mới đây đã trích dẫn phát biểu của một nhân vật có mối quan hệ mật thiết với mạng lưới đại lý của Toyota – Toru Endo. Người này khẳng định tại triển lãm Tokyo Motor Show 2019 sẽ chính thức ra mắt vào tháng 10 tới đây, Tj Cruiser đang tiến rất gần đến việc sản xuất hàng loạt, và có mặt trên thị trường vào năm sau.

Mẫu SUV 7 chỗ "vui vẻ" 2

Mặc dù Tj Cruiser có kiểu dáng hơi khác lạ nhưng nhiều khả năng nền tảng TNGA quen thuộc của Toyota vẫn được sử dụng. Xe dự kiến có 3 tùy chọn hệ thống truyền động là hybrid 1.8L, động cơ xăng 2.0L và hybrid 2.5L, đi kèm 4 bánh hoặc hệ dẫn động cầu trước.

Mẫu SUV 7 chỗ "vui vẻ" 3

Với cái nhìn tổng thể, Toyota TJ Cruiser là sự kết hợp giữa không gian linh hoạt, nội thất rộng rãi của dòng xe van cùng khả năng vận hành mạnh mẽ của một chiếc SUV.

Mẫu SUV 7 chỗ "vui vẻ" 4

Thông qua bản concept ra mắt 2 năm trước với thiết kế vuông vắn và có phần thực dụng và khá độc đáo có thể hình dung sơ bộ ra kiểu dáng của Toyota TJ Cruiser bản thương mại. Tờ Best Car cho biết thay vì theo dạng trượt như ở bản concept thì cửa sau của mẫu SUV này sẽ có cơ chế đóng/mở kiểu truyền thống.

Mẫu SUV 7 chỗ "vui vẻ" 5

Ngoài ra, so với người anh em C-HR kích thước của Tj Cruiser sẽ ngắn hơn chút, nhưng không gian bên trong tối ưu hóa hơn nhờ thiết kế dạng hộp của mẫu xe này. Thay vì 4 ghế như của bản concept Tj Cruiser bản thương mại có thể sẽ có 5 hoặc 7 chỗ. Hệ thống ghế có thể gập phẳng cho phép xe có thể chở hàng với chiều dài lên tới 3m.

Toyota TJ Cruiser hướng tới nhóm khách hàng thường xuyên di chuyển và ưa thích mẫu xe khi có thể linh hoạt giữa những chuyến dã ngoại cuối tuần và việc đi lại hàng ngày.

Mẫu SUV 7 chỗ "vui vẻ" 6

Bên cạnh đó, nhiều người liên tưởng đến dòng FJ sau sự ra mắt của mẫu concept Toyota TJ Cruiser của Toyota. Mẫu SUV của Toyota lần này là hai cửa phong cách cổ điển. Hồi năm 2005 mẫu xe này ra mắt với phong cách thiên về off-road. Hummer H3 là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nó. Thế mạnh của FJ Cruiser là góc thoát và góc tới tốt nhất trong dòng xe việt dã Toyota. Tuy nhiên, đến năm 2016 vì doanh số quá kém thì hãng xe Nhật quyết định “khai tử” nó đồng loạt ở nhiều thị trường.

Mẫu SUV 7 chỗ "vui vẻ" 7

Thật sự thì 2 dòng xe này thuộc phân khúc khác nhau nhưng nó lại có 2 cái tên khá tương đồng.Trong khi TJ Cruiser được Toyota giới thiệu là dòng Sub Utility Van thì FJ Cruiser là mẫu SUV chuyên off-road. Nó là sự kết hợp giữa sự thực dụng của một chiếc xe Van truyền thống với thiết kế cứng cáp của xe SUV (Sport Utility Vehicle).

Thực tế Toyota TJ Cruiser sẽ được sản xuất và ra mắt trước hết ở đất nước Nhật, hiện ại vẫn chưa có thông tin mẫu xe này sẽ được giới thiệu trên các thị trường khác.

Nguồn: Theo Thu Trang (Khám Phá)