Giới siêu giàu trong nước không chỉ được dân tình nhớ đến thông qua bộ sưu tập siêu xe được thể hiện mức độ “vung tay” của chủ nhân mà còn là những lần chuyển nhượng xe rất được chú ý của các vị đại gia.

Đại gia Phạm Trần Nhật Minh (Minh Nhựa) là nhân vật đứng đầu về sự chịu chơi. Tên tuổi của anh được biết đến gắn liền với những lần mua những siêu xe khủng, đắt nhất về Việt Nam. Minh “Nhựa” là đại gia không sở hữu quá nhiều xe nhưng vị đại gia này lại được biết đến là nhân vật sở hữu những cực phẩm siêu xe được liệt vào Top hiếm và được nhiều đại gia trên thế giới tìm kiếm, săn lùng.

Tuy nhiên, các siêu phẩm từng được Minh “nhựa”nhiều lần chuyển nhượng qua cho dân chơi xe cũng các đại gia như khác, để có thể sở hữu tận tay những mẫu siêu xe mới.

Năm 2012 được đưa về nước siêu xe nổi tiếng nhất “ông hoàng tốc độ” Bugatti Veyron. Cỗ máy V16 với khả năng chỉ trong 2,5 giây tăng tốc 0 – 100 km/h đã đưa tên tuổi đại gia Minh “Nhựa” trở nên nức tiếng trên khắp cả nước.

Bugatti Veyron

Nhưng sau đó, sự có mặt của siêu phẩm nước Pháp Pagani Huayra, siêu xe đã phải chia tay vị chủ nhân của mình và hiện tại nằm trong một showroom quận 5. Sau đó chiếc xe được mua lại và trở thành chiếc xe dẫn đầu của đại gia Trung Nguyên trong hành trình xuyên Việt.

Ferrari F458 Italia

Cùng với đó cũng từng thuộc sở hữu của đại gia Minh “nhựa” là chiếc Ferrari F458 Italia, khi sang tay chủ mới với chi phí ước tính hơn 2 tỷ đồng chiếc xe đã được độ Liberty Walk chính hãng.

Lamborghini Aventador

Vào tháng 6/2012 Minh Nhựa từng sở hưu một trong 2 chiếc Lamborghini Aventador đầu tiên về Việt Nam nhưng sau đó siêu xe cũng được chuyển nhượng lại cho nam ca sĩ Tuấn Hưng.

McLaren 650S Spider

Đại gia Minh “nhựa” chính là người sở hữu một trong 7 chiếc McLaren 650S Spider đầu tiên tại Việt Nam. Tuy nhiên không lâu sau đó, trước khi sang tên cho Cường đô la chiếc xe được sang lại cho một showroom nổi tiếng tại quận 5.

Doanh nhân Quốc Cường (Cường đô la) không kém cạnh đại giaMinh Nhựa, nổi lên với việc sở hữu bộ sưu tập siêu xe như Ferrari F12, Lamborghini Huracan hay những chiếc xe Đức như Mercedes C63 AMG, Mercedes GTS, … Cường đô la cũng gây không ít bất ngờ khi thường xuyên chuyển nhượng lại không ít siêu xe đình đám.

Audi R8 V10 Plus

Màn chuyển nhượng mới đây nhất là siêu xe Audi R8 V10 Plus. Được biết sau lễ cưới đúng một tuần, một đơn vị tư nhân rao bán chiếc Audi R8 V10 Plus của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô La).

Tuy nhiên, khi Audi R8 V10 Plus được rao bán decal giá trị nửa tỷ đồng đã được lột bỏ trở về màu đen bóng nguyên bản. Siêu xe này sau khi tìm được chủ mới bằng phương pháp dán decal đã được thay áo sang màu vàng nhám. Thế nhưng phần nóc của xe vẫn được chủ mới giữ nguyên màu đen.

Ferrari F12Berlinetta

Chiếc Ferrari F12Berlinetta trị giá 22 tỷ đồng từng thuộc sở hữu của tay chơi siêu xe Cường đô la, sau đó một doanh nhân Vũng Tàu đã mua lại siêu xe này.

Nói về độ giàu có thì ai cũng biết đến vị chủ tịch của cà phê Trung Nguyên – ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Ông từng gây chú ý khi đã mua lại từ đại gia Minh “nhựa” siêu xe “ông hoàng tốc độ” Bugatti Veyron và để hợp “gu” của mình ông đã đổi màu sang trắng.

Lamborghini Aventador LP700-4 độ DMC

Vào tháng 6 năm nay, bộ đôi siêu xe hàng hiếm Lamborghini Murcielago LP670-4 SV và Lamborghini Aventador LP700-4 độ DMC bất ngờ được ông bán lại cho một dân chơi xe kín tiếng ở Sài Gòn.

Nguồn: Chi Bảo