Vừa qua, vì một số chi tiết liên quan đến vấn đề trong hệ thống túi khí hoạt động không chính xác nên để thay thế và kiểm tra Toyota Bắc Mỹ đã vừa chính thức phát đi thông báo triệu hồi 680 chiếc sedan Camry thế hệ mới. Qua đó, có thể gây mất an toàn cho hành khách ngồi trong xe khi xe bị va chạm, dẫn đến hiện tượng túi khí bung nổ không đúng vị trí và tai nạn xảy ra.

Trên mẫu xe Toyota Camry thế hệ mới hệ thống túi khí được trang bị ở các vị trí đầu gối và phía trước của hành khách phía trước, toàn bộ hệ thống túi khí khoang trước này không đúng với thiết kế và có thể sẽ bị kích hoạt sai vị trí nên dẫn đến một số trường hợp ở những vị trí không cần thiết nổ túi khí.

Toyota Camry

Đại diện Toyota cho chia sẻ: “Hãng xe dành cho thị trường Bắc Mỹ đã tìm ra nguyên nhân có một số khuyết điểm và nhận thấy lỗi xảy ra trong quá trình lắp ráp mẫu xe Camry. Ngoài ra, cho đến nay về các vấn đề về tai nạn liên quan đến các lỗi về điều khiển túi khí hãng vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin ghi nhận thêm”.

Vào tháng 2/2018, để khắc phục lỗi hệ thống điện có thể làm dừng hoạt động của túi khí khi xảy ra tai nạn, đã có khoảng 645.000 chiếc xe trên toàn cầu Toyota Motor Corp Nhật Bản cũng đã được triệu hồi. Ít lâu sau, thông báo khẩn cấp 700.000 chiếc ô tô do Takata sản xuất do bị lỗi túi khí cũng được Toyota Nam Phi phát đi thông báo triệu hồi. Nằm trong diện thu hồi này Toyota có khoảng 10 mẫu xe bao gồm cả thương hiệu xe cao cấp Lexus.

Tại Việt Nam gần đây, tại miền Bắc những hình ảnh về chiếc sedan Toyota Camry 2019 thế hệ mới đã gặp tai nạn khiến toàn bộ phần đầu xe bị hư hại nặng nề cũng đang được cộng đồng mạng chia sẻ mạn tay, điều đáng chú ý là túi khí bảo vệ hành khách bên trong xe không phát nổ.​

Toyota Camry bị triệu hồi

Toyota Camry

Toyota Camry

Thương hiệu Toyota với chiếc sedan Camry sử dụng động cơ 2.0G, thuộc phiên bản thế hệ mới mang biển kiểm soát Bắc Giang (98) đã gặp tai nạn trong một hầm để xe. Theo ghi nhận, khi đổ dốc xuống hầm để xe, người lái đã đâm chiếc Camry mới này vào dải phân cách khiến toàn bộ két nước ở phía trước, cản trước, nắp ca-pô, toàn bộ phần đầu xe bị hư hại và toàn bộ hệ thống chiếu sáng đã bể hoàn toàn.

Nguồn: Theo NGỌC HOÀNG (Khám Phá)