Hệ thống phanh kết hợp CBS (Combi Brake System)

Vào năm 1983 phanh CBS được ra mắt đầu tiên trên chiếc xe của hãng Honda GL1100 Gold Wing. Phanh hoạt động trên nguyên lý hoặt động phanh CBS với xe máy là tác động lực phanh trực tiếp đồng thời cả 2 bánh sau và trước xe. Phanh tác động vào 2 bánh xe chứ không chỉ tác động vào một bánh và tất nhiên bánh xe sẽ dừng theo cách thông thường. Do đó, lực dừng phanh sẽ an toota và đảm bảo an toàn hơn (tránh tình trạng 1 bánh vẫn chuyển dộng nhưng 1 bánh còn lại đã dừng).

Hệ thống phanh CBS
Hệ thống phanh CBS

Hệ thống chống bó cứng phanh ABS (Anti-lock Braking Systen)

Hệ thống phanh chống bó cứng: vào cuối những năm 1920 ABS được Gabriel Voisin phát minh ra, sau này trong ngành công nghiệp ô tô được áp dụng rộng rãi đầu tiên nhưng ban đầu chỉ nhằm giải quyết một số vấn đề ở hệ thống phanh của máy bay. Kể từ lúc ABS được phát minh phải mất khoảng 50 năm thì mới sử dụng được trên hệ thống phanh hiện đại. Chiếc mẫu xe mô tô BMW K100 đời 1988 là chiếc xe đầu tiên sử dụng phanh ABS từ khi hệ thống phanh này xuất hiện.

Cho đến nay, trên xe mô tô, xe máy hệ thống phanh ABS được phát triển độ ổn định cao hơn, ngày một nhỏ gọn, và là công nghệ phanh an toàn, tiên tiến nhất.

Hệ thống phanh ABS
Hệ thống phanh ABS

Chống bó cứng phanh là nguyên lý hoạt động của phanh ABS. Khi đó, với tác dụng của hệ thống điều khiển và cảm biến trên từng bánh xe, hệ thống phanh ABS sẽ giúp má phanh liên tục nhả và kẹp đĩa phanh (chứ không giống như nhũng loại phanh thường bám ghì má phanh vào đĩa phanh) trong quá trình sử dụng phanh gấp, điều này giúp bánh xe không bị quay trên đường mà trượt dài bởi hệ thống này giúp tránh khỏi việc má phanh ôm cứng vào đĩa phanh. Với hệ thống phanh ABS, với tốc độ chậm, nhưng bánh xe vẫn tiếp tục quay và vẫn bám đường không lo trật bánh.

Phanh CBS hay phanh ABS an toàn hơn?

Do lực phanh được phân bổ đồng đều cho xe khi lưu thông, nên cả 2 hệ thống phanh ABS và CBS đều giúp giảm thiểu tai nạn xảy ra. Tuy nhiên, trong khi phanh CBS trong các điều kiện đường có độ ma sát kém vẫn còn khả năng bị bó cứng bánh thì hệ thống phanh ABS với công nghệ điện tử hiện đại hơn, có thể loại bỏ hiện tượng trơn trượt. Và những mẫu xe có phiên bản có trang bị hệ thống phanh CBS sẽ có giá thấp hơn hẳn phiên bản sử dụng hệ thống phanh ABS bởi hệ thống điều khiển điện tử của phanh CBS vẫn còn phức tạp.

Nguồn: Theo Báo giao thông