Ở Ấn Độ một trong những mẫu xe phổ biến là Toyota Innova và nó còn được biết đến như là “máy kiếm tiền” cho Toyota Ấn Độ.

Ở Ấn Độ dòng xe được biết như là “máy kiếm tiền” cho hãng Toyota là dòng xe Innova. Đây là mẫu xe bán chạy nhất, chỉ tính riêng phiên bản máy dầu, đạt doanh số trung bình hàng tháng khoảng 6.000 chiếc.

Toyota
Dòng xe được biết như là “máy kiếm tiền” cho hãng Toyota ở Ấn Độ

Theo thông tin tại một chuyên trang ô tô tại Ấn Độ – IndiaAutoBlog, trong năm 2019 do thị trường ô tô chững lại doanh số bán chiếc Innova gắn động cơ diesel đã giảm 6% xuống còn 74.137 xe.

Với phiên bản động cơ diesel của chiếc MPV rất được ưa thích ở Ấn Độ tên gọi Toyota Innova Crysta. Tuy nhiên,việc giữ lại động cơ diesel cho dòng xe này là bất khả thi bởi các quy định kiểm soát khí thải do Chính phủ ban hành, sẽ có hiệu lực vào tháng 4 năm 2020 sắp tới.

Mẫu xe đạt doanh số bán chạy nhất được gắn động cơ diesel 2.4 với ký hiệu chữ Z

Dù vẫn còn vài năm nữa (dự kiến là 2021 – 2022) Toyota Innova thế hệ tiếp theo mới ra đời, nhưng một trong những chi tiết đầu tiên được đề cập là hãng xe Nhật Bản sẽ sử dụng các động cơ xăng đơn thuần hoặc động cơ hybrid thay vì sử dụng các động cơ diesel.

Tại châu Âu, kể từ năm 2018 các dòng xe chở người dùng diesel Toyota đã phải ngừng bán lại. Toyota phải chuyển sang động cơ hybrid hoặc chỉ gắn động cơ xăng thông thường, nếu hãng xe này không thể tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe hơn về khí thải phát triển động cơ diesel, ngay cả mẫu xe Toyota Fortuner cũng sẽ phải ngừng lắp ráp động cơ diesel.

Nguồn:Theo xe.baogiaothong.vn