Chính quyền địa phương và thị trưởng thành phố Genova, Itlay đang tìm cách loại trừ bất kỳ phương tiện di chuyển nào không đáp ứng đủ tiêu chuẩn quy định về khí thải Euro 3 vào khu vực Ligurian của thành phố.

xe Vespa cổ

Marco Bucci, thị trưởng thành phố Genova, cho biết cùng với sắc lệnh, tất cả những ai muốn mua xe điện đáp ứng hoặc xe máy được tiêu chuẩn khí thải Euro 3 thì chính quyền thành phố cũng sẽ hỗ trợ, sự hỗ trợ này nhằm tạo ra một thành phố bền vững hơn và đẹp hơn.

Trên các đường phố của Italy sự hiện diện của thương hiệu xe Vespa đã phổ biến sau chiến tranh nhờ vào chi phí và sự cơ động hợp lý với hầu hết túi tiền của người dân. Không chỉ phát triển ở Italy, trên toàn cầu hiện nay Vespa cũng đã trở thành một biểu tượng của xe ga thời trang.

xe Vespa cổ

Bởi các lệnh cấm tại thành phố này chắc chắn Vespa sẽ có một vài sản phẩm bị ảnh hưởng nặng nề chẳng hạn như mẫu xe Ape. Đây là một chiếc xe thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa và là loại 3 bánh dựa trên xe tay ga.

Về vấn đề này Piaggio (công ty mẹ của Vespa) cũng đã có một vài động thái bằng cách cung cấp các xe đạt tiêu chuẩn Euro 3 và một số dịch vụ xe điện hoặc cao hơn. Những chiếc Vespa cổ xưa không thể lăn bánh trên đường tại thành phố này rõ ràng là một điều đáng tiếc, nhưng các mẫu xe Vespa mới hiện đại cũng đã đáp ứng được tiêu chuẩn về khí thải mới.

Việc chính quyền cấm những chiếc xe máy vì yêu cầu về khí thải đã gây ra không ít tranh cãi, nhiều người cho rằng nguyên nhân chính dẫn đến ô nhiễm môi trường chính là các xe lửa và tàu du lịch sử dụng động cơ đốt trong mới

Nguồn: Theo Zing