Trưng bày tại sự kiện Big Motor Sale 2019 mẫu xe MPV 7 chỗ gia đình Suzuki Ertiga phiên bản Sport với một dáng vẻ thể thao, cá tính và mạnh mẽ hơn nhờ vào gói nâng cấp ngoại thất bên ngoài. Được biết, các chi tiết như bộ body lip cản trước, sau và hông là do chính hãng Suzuki cung cấp, Suzuki Sport là tên gọi của gói trang bị này với giá thành gần 23 triệu đồng.

Trong khuôn khổ sự kiện, nhằm mang lại sự đa dạng về lựa chọn và giúp những vị khách khó tính muốn cá nhân hóa chiếc xe theo cách riêng của mình thì hãng xe Nhật Bản Suzuki cũng đã mang đến cho tất cả các vị khách hàng nhiều trang bị và phụ kiện khác.

Suzuki Ertiga

Suzuki Ertiga

Suzuki Ertiga

Cụ thể tại thị trường Thái Lan toàn bộ chi tiết của gói độ Sport bao gồm: nẹp hông, phần cản trước và phần cản sau giúp xe tăng tính khí động học được bổ sung những đường dẫn gió, cụm lưới tản nhiệt mới được mạ crôm đen, tất cả đều được tô điểm bằng những đường sơn màu đỏ. Ngoài ra, chi tiết ốp kính chiếu với tông màu đỏ nổi bật cũng nằm trong gói độ này. Ngoài phần cản được gắn thêm phía sau, vào phần trên cửa sau Suzuki còn trang bị cho chiếc Ertiga một cánh gió lớn ốp.

Chưa hết, chiếc MPV gia đình còn được trang bị logo Suzuki Sport và bộ mâm xe hợp kim kích thước 17 inch mới… Mỗi chi tiết đều có giá bán riêng cụ thể để chủ xe có thể thuận tiện cho việc lựa chọn để lắp đặt. Phiên bản Suzuki Sport này hầu như các chi tiết nội thất đều được giữ nguyên vởi phiên bản này chỉ tập trung ở phần ngoại thất của chiếc xe.

Suzuki

Suzuki

Suzuki

Sự xuất hiện của Ertiga mới tại thị trường Việt Nam sẽ giúp phân khúc MPV cỡ nhỏ thêm sôi động hơn đối với thị trường trong nước. Xe có 2 phiên bản với giá bán lần lượt từ 499 triệu đến 549 triệu đồng. Có thể, để phù hợp hơn với tình hình thị trường giá của mẫu xe này sẽ được điều chỉnh mức giá hiện tại nếu tình trạng đơn đặt hàng vượt mức cung cấp của Suzuki.

Hiện so với các giá bán của các đối thủ cạnh tranh trực tiếp thì giá bán Suzuki Ertiga thế hệ mới được xem là mềm hơn, cụ thể là: Mitsubishi Xpander và Toyota Avanza. Về mẫu xe Mitsubishi Xpander (550 – 620 triệu đồng) và Toyota Avanza có giá bán (537 – 593 triệu đồng).

Xe Suzuki Ertiga

Xe Suzuki Ertiga

Chỉ sau một tháng ra mắt chuyện tưởng chừng là đùa nhưng hơn 3.000 chiếc là số lượng đơn đặt hàng ngoài mong đợi cho khách hàng trên cả nước . Mẫu xe Suzuki Ertiga thế hệ mới trên cả hai phiên bản đã chính thức xác nhận thiếu xe, vì doanh số tăng đột biến ngoài dự kiến của nhà sản xuất nên đang có rất nhiều khách hàng phải chờ đợi.

2 phiên bản hộp số được sử dụng trang bị trên mẫu xe MPV gia đình Ertiga thế hệ mới: sàn 5 cấp (5 MT) và Tự động 4 cấp (4 AT) hướng đến khách hàng mua xe chạy dịch vụ. Cả 2 phiên bản đều sử dụng chung động cơ 1.5 lít, hút khí tự nhiên (K15B) mới mô-men xoắn cực đại đạt 138 Nm có được từ 4.400 vòng/phút và cho công suất tối đa 103 mã lực tại vòng tua 6.000 vòng/phút.

Nâng cấp xe

Trong thời gian sắp tới nếu Suzuki Ertiga có thể đáp ứng tốt lượng cầu của thị trường, phân khúc MPV trên thị trường sẽ cực kỳ sôi động với các cuộc đua doanh số thú vị. Và vào tháng 10 tới đây có thể trong kỳ triển lãm, đối với các khách hàng trong nước tới đây Suzuki Việt Nam có thể đưa gói nâng cấp Suzuki Sport này về phục vụ nhu cầu làm đẹp cho nhu cầu khách hàng. Trong khi đối thủ cạnh tranh mẫu xe Xpander mang về bộ bodylip và mức giá bán ra là hơn 20 triệu đồng thì tổng chi phí để nâng cấp toàn bộ các chi tiết của Suzuki chỉ nằm ở mức giá hơn 23 triệu đồng .

Nguồn: Theo HÀ TRẦN (Khám Phá)